Kinh doanh

Cổ phiếu bất động sản giảm sàn hàng loạt sau vụ bắt tạm giam Chủ tịch Tân Hoàng Minh

(VOVTV) - Ngày 6/4, thông tin liên quan đến việc ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị bắt tạm giam đã có tác động rất mạnh và rõ rệt lên thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là những mã cổ phiếu trong nhóm ngành Bất động sản.

Tác giả Xuân Sang / VOVTV
06/04/2022 17:18

Bắt nguồn từ việc rất nhiều mã Bất động sản đã được "ăn theo" tăng giá sau màn "đấu giá miệng" của Tân Hoàng Minh cho lô đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm, sau đó chịu cảnh bán tháo cổ phiếu sau khi Tân Hoàng Minh chính thức tuyên bố bỏ cọc.

Những tưởng chỉ dừng lại ở đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh được cho là có hành vi công bố sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ và bị hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu lên tới 10.300 tỷ đồng do sử dụng sai mục đích kinh doanh được nêu trong hồ sơ phát hành trái phiếu.

Theo ông Huỳnh Minh Tuấn – Nhà sáng lập Công ty quản lý tài sản FIDT, thông tin trên sẽ tác động tiêu cực lên nhóm cổ phiếu Bất động sản bởi hầu hết các doanh nghiệp lớn trong ngành đều huy động vốn thông qua kênh này.

Cổ phiếu bất động sản giảm giá sau khi bắt tạm giam Chủ tịch Tân Hoàng Minh - Ảnh 1.

Trong phiên giao dịch ngày 6/4, có tới 69/82 mã cổ phiếu thuộc ngành Bất động sản giảm giá, trong đó 6 mã giảm kịch sàn so với chỉ 5 mã tăng và 8 mã đứng giá tham chiếu.

Một số mã giảm mạnh phải kể đến NVL của Novaland đóng cửa giảm 1,6%, giao dịch tại mức 86.300đ/cổ phiếu; API của CTCP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương giảm 4,29% về mức 67.000đ/cổ phiếu. Thậm chí nhiều mã giảm kịch sàn như DIG, ASM, HQC, FLC, HUT, VC9…

Ở chiều hướng tích cực hơn, nhiều chuyên gia nhận định, những thông tin "bắt đại gia" gần đây liên quan đến những nhân vật lớn có ý định thao túng thị trường là những tín hiệu tốt, làm thị trường nói chung và môi trường đầu tư nói riêng thêm trong sạch, lành mạnh, tạo động lực phát triển bền vững và thật chất trong tương lai.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận