Tin tức

Chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương” diễn ra vào ngày 12/8

(VOVTV) - Vào ngày 12/8 tới đây, tại Khánh Hoà, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương”.

Tác giả Kim Thanh/VOV1
04/08/2023 06:07

Chủ trì cuộc họp chiều 3/8, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán sứ, Hà Nội, Tổng giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ đốc thúc các tiểu ban hoàn thành các hạng mục còn lại. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng mang đến cho công chúng một chương trình ý nghĩa và đặc sắc.

Hiện, Đài TNVN đã phối hợp với tỉnh Khánh Hòa thống nhất các hạng mục triển khai. Đài TNVN cũng đã tích cực quảng bá, tuyên truyền về chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương” trên các kênh phát thanh, truyền hình của Đài TNVN. Kế hoạch tổng thể, chi tiết đã được chuẩn bị chu đáo, sân khấu cũng đang được gấp rút hoàn thành với khoảng 1.500 chỗ ngồi...

Chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương” diễn ra vào ngày 12/8 - Ảnh 1.

Tổng giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ chủ trì cuộc họp

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ cho rằng, đây là một chương trình tầm cỡ mang tính chất quốc gia. Chương trình nhằm tiếp tục hun đúc tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc và nâng cao ý thức giữ gìn phát huy tiềm năng đa dạng của biển đảo Việt Nam đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trong cả nước.

Chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương” nhằm nhìn lại 5 năm thực hiện Nghị quyết 36 năm 2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045”; Thực hiện Hướng dẫn số 86 năm 2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2023.

Nội dung chương trình gồm 3 phần với các chủ đề: Tâm thức biển, Việt Nam hướng tới giàu từ biển và Việt Nam hướng tới mạnh về biển, nhằm hun đúc tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy tiềm năng đa dạng của biển, đảo Việt Nam; Khẳng định Việt Nam là quốc gia biển với khát vọng muôn đời chinh phục biển, thịnh vượng từ biển và giữ gìn hòa bình trên biển; Phát triển bền vững kinh tế biển trên nền tảng tăng trưởng xanh, phấn đấu đến năm 2030 thực hiện được mục tiêu như Nghị quyết 36 đã đề ra là “các ngành kinh tế thuần biển đóng góp khoảng 10% GDP cả nước, kinh tế của 28 tỉnh, thành phố ven biển ước đạt 65-70% GDP cả nước”.

Chương trình sẽ diễn ra trong 90 phút, được phát sóng trên các kênh truyền hình của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Kênh truyền hình Đài TNVN (VOV TV); Đài Phát thanh-truyền hình các tỉnh, thành phố; Kênh Truyền hình Quốc phòng, Kênh Truyền hình Công an nhân dân; trên các kênh phát thanh: Thời sự (VOV1), Văn hóa xã hội (VOV2); Âm nhạc (VOV3); các báo Điện tử VOV.VN, VTC News; các nền tảng số VOV live, VTC Now; VOV media, trên fanpage và kênh Youtube của các đơn vị nội dung của VOV.

Ý kiến của bạn