Kinh doanh

Chứng khoán Việt ngày 14/3: Thị trường đỏ rực, áp lực bán gia tăng mạnh

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 14/3 dưới ảnh hưởng của lực bán gia tăng mạnh đã đẩy hàng loạt nhóm cổ phiếu giảm điểm. Thanh khoản tăng mạnh ghi nhận đợt xả hàng lớn nhất của các nhà đầu tư cá nhân trong 3 tuần trở lại đây. VN-Index kết phiên chỉ có 56 mã tăng và 365 mã giảm, chỉ số VN-Index giảm 12,67 điểm, tương đương 1,20%, còn 1040,13 điểm.

Tác giả Minh Hiếu
14/03/2023 15:20
Chứng khoán Việt ngày 14/3: Thị trường đỏ rực, áp lực bán gia tăng mạnh - Ảnh 1.

Chứng khoán Việt ngày 14/3: Thị trường đỏ rực, áp lực bán gia tăng mạnh

Dưới áp lực chốt lời thì hầu hết các nhóm cổ phiếu hôm nay đều chìm hoàn toàn trong sắc đỏ, trong đó ngành chứng khoán là một trong những bên chịu ảnh hưởng mạnh nhất. Trừ FTS tăng 1,30% cùng lượng thanh khoản tốt, các cổ phiếu còn lại của nhóm đều nằm bên phía giảm điểm với SSI, VND, HCM giảm lần lượt là 3,05%, 3,45% và 4,58%.

Đi ngược dòng thị trường chỉ ghi nhận lác đác một vài cổ phiếu tăng nhẹ như SHB của ngành ngân hàng tăng 0,40% và DXS của bất động sản tăng 3,30%.

Khối ngoại hôm nay mua ròng hơn 384 tỷ đồng, tập trung vào các mã VHM, SSI, HSG. Các nhà đầu tư nước ngoài tập trung mua ròng vào thời điểm cuối phiên chiều, tuy nhiên tổng giá trị giải ngân vẫn chỉ ghi nhận ở mức trung bình, chưa đủ để tạo ra sự khác biệt trong thị trường ngày hôm nay.

Phiên giảm trong ngày tuy không quá mạnh nhưng đã phát ra một tín hiệu khá xấu trên toàn bộ thị trường. Sức ép chốt lời diễn ra đã đẩy nhiều nhóm cổ phiếu quay đầu giảm điểm, bất chấp những nhịp hồi phục ấn tượng của các phiên trước đó.

 

Ý kiến của bạn