Kinh doanh

Chứng khoán Việt Nam ngày 15/3: Thị trường bùng nổ trước những thông tin tích cực liên quan đến lãi suất điều hành

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 15/3 đã có một làn sóng tăng giá ồ ạt trên nhiều nhóm ngành, đây được đánh giá là do ảnh hưởng tích cực dưới thông tin về việc Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành từ ngày 15/3. Nhờ đó, chỉ số VN-Index tăng mạnh hơn 22,06 điểm, tương đương 2,12%, lên 1062,19 điểm, số mã tăng ngày hôm nay nhiều gấp 8 lần số mã giảm.

Tác giả Minh Hiếu
15/03/2023 17:07
Chứng khoán Việt Nam ngày 15/3: Thị trường bùng nổ trước những thông tin tích cực liên quan đến lãi suất điều hành - Ảnh 1.

Chứng khoán Việt Nam ngày 15/3: Thị trường bùng nổ trước những thông tin tích cực liên quan đến lãi suất điều hành

Trong một phiên thị trường bùng nổ thì ngành chứng khoán chính là bên có những sự phản ứng mạnh mẽ nhất khi toàn ngành chỉ có duy nhất 2 mã giảm. Hàng loạt mã tăng trần ấn tượng phải kể đến như VND, SSI, VCI, FTS.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đang là nhóm đang có những biên độ tăng tích cực khi các cổ phiếu vốn hóa lớn đầu ngành như BID, STB, VPB đều tăng lần lượt là 3,88%, 3,89% và 2,06%.

Ở chiều hướng ngược lại, khối ngoại ngày hôm nay lại đang thể hiện những sự rụt rè khi tổng giá trị mua ròng trên Vn-Index chỉ có hơn 217 tỷ đồng, tập trung vào các mã HPG, POW, HSG. Sự vận động của khối ngoại trong phiên được đánh giá là không có gì quá bất ngờ khi các nhà đầu tư nước ngoài luôn có tâm lý đi ngược lại với sự hưng phấn của thị trường.

Với độ rộng rất tốt cùng lượng thanh khoản cao trong phiên ngày hôm nay đã đem đến một tâm lý tích cực đối với các nhà đầu tư nhất là sau những áp lực bán mạnh mẽ trong ngày 14/3 trước đó.

Ý kiến của bạn