Kinh doanh

Chứng khoán Việt Nam 5/1: Khối ngoại tiếp tục mua ròng giúp thị trường tăng điểm

(VOVTV) - Tiếp nối phiên tăng điểm nhẹ hôm qua, phiên giao dịch hôm nay 5/1 ghi nhận dòng tiền tham gia khá tích cực ngay từ những phút đầu. Tuy nhiên, phiên chiều mới ghi nhận lực cầu tham gia mạnh và đột biến hơn, cùng với đó khối ngoại tiếp tục mua ròng giúp thị trường phục hồi tăng điểm.

05/01/2023 17:40

Kết phiên, VN-Index tăng 9,47 điểm lên 1.055,82 điểm. HNX- Index tăng 0,05 điểm lên 213,11 điểm. UPCoM-Index tăng nhẹ 0,06 điểm lên 72,82 điểm.

Về giá trị giao dịch gần 11.000 tỷ đồng, riêng giá trị tại sàn HOSE tương ứng hơn 9 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng hơn 673 tỷ trên sàn HOSE, nổi bật mua HPG, VNM, VRE…

Trong đà tăng điểm của thị trường phiên hôm nay có sự đóng góp điểm tăng tích cực đến từ nhóm các cổ phiếu bluechips. Rổ VN30 ghi nhận tới 25 mã tăng điểm áp đảo so với 4 mã giảm điểm. Qua đó, trở thành trụ đỡ quan trọng và lan tỏa sắc xanh tạo tâm lý tích cực trên toàn thị trường.

Chứng khoán Việt Nam 5/1: Khối ngoại tiếp tục mua ròng giúp thị trường tăng điểm - Ảnh 1.

Nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng sau phiên hôm qua giao dịch không mấy tích cực, phiên hôm nay thực sự khởi sắc.

Đối với nhóm chứng khoán sau phiên giao dịch phân hóa hôm qua, đến phiên nay diễn biến có rung lắc tiếp tục ghi nhận tại các lớp cổ phiếu. Các cổ phiếu giảm điểm và gần như không có biến động tích cực trong phiên sáng nay. Đến phiên chiều, thanh khoản tăng đột biến bởi lực cầu tham gia ấn tượng và áp đảo, từ đó giúp các cổ phiếu thu hẹp đà giảm, thậm chí ngược dòng xanh điểm.

Với nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng, sau phiên giao dịch tương đối tích cực hôm qua, đến phiên hôm nay cũng chịu áp lực điều chỉnh. Lực bán hiện diện ngay từ những phút đầu và gần như tạo áp lực đè nặng các cổ phiếu xuyên suốt khoảng thời gian trong phiên sáng khiến phần lớn các cổ phiếu đỏ điểm.

Tuy nhiên, lực cầu tham gia trong phiên chiều đã giúp các cổ phiếu ngược dòng tăng điểm cũng như thu hẹp đà giảm đáng kể. PLC, KSB, HTN, VCG, HHV, FCN, LCG kết phiên trong sắc xanh tích cực với mức tăng đến 4.9%.

Ngược lại, diễn biến phục hồi tăng điểm không còn được duy trì ở các cổ phiếu thuộc nhóm khu công nghiệp, bất động sản…

Ngược lại, ngành năng lượng khác là nhóm điện lại ghi nhận dòng tiền quan tâm và tham gia mạnh ngay từ những phút đầu và xuyên suốt đến cuối phiên. Phần lớn các cổ phiếu từ đó cũng duy trì sắc xanh đến khi kết phiên với mức tăng khá ấn tượng. Theo đó, POW tăng kịch trần "trắng bên bán", qua đó trở thành điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận