Kinh doanh

Chứng khoán Việt Nam 26/6: VN-Index giậm chân tại chỗ, phân hóa trong bối cảnh phe đỏ thắng thế

(VOVTV) - Mặc dù kết phiên VN-Index gần như giữ được nguyên vẹn giá tham chiếu (chỉ giảm ở mức tối thiểu 0,01 điểm) thế nhưng phe đỏ dường như củng cố rất chắc vị thế của mình từ đầu phiên và sự phân hóa cũng thể hiện sức mạnh rất khác nhau giữa mỗi mã.

Tác giả Xuân Sang / VOVTV
29/06/2022 16:34

Mức độ phân hóa giữa các nhóm ngành khá cao, khi một số ngành khả quan như chứng khoán, thủy sản và thép, trái ngược với sắc đỏ tại các ngành bảo hiểm, bất động sản, xây dựng.

Trong khi đó, mức độ phân hóa giữa các cổ phiếu trong một ngành cụ thể cũng rất cao, như những gì thể hiện đối với ngành ngân hàng. Trong khi BID, KLB, NVB, VBB, … tăng tốt thì ở chiều ngược lại, những cái tên như ACB, SHB, VCB, TPB, … lại giảm điểm. Sự phân hóa trên cũng thể hiện rõ ở khía cạnh ảnh hưởng đến VN-Index khi BID và VCB "người kéo, người đẩy" ở hai đầu Tích cực và Tiêu cực.

Chứng khoán Việt Nam 26/6: VN-Index giậm chân tại chỗ, phân hóa trong bối cảnh phe đỏ thắng thế - Ảnh 1.

Đáng chú ý là màn lội ngược dòng của cổ phiếu thủy sản. Dù khởi đầu không tốt và vẫn giảm đáng kể cho đến giữa phiên chiều, các cổ phiếu VHC, ANV, IDI đột ngột tăng giá về cuối phiên và kết thúc ngày với mức tăng khá ấn tượng.

Cổ phiếu dầu khí gặp một chút điều chỉnh theo xu hướng của giá dầu thế giới nên hôm nay về cơ bản giao dịch tương đối ảm đạm, tuy nhiên mức giảm vẫn ở mức tương đối thấp.

Về tổng thể, sau khi trải qua hai phiên liên tiếp (27 - 28/06) tăng điểm đáng kể, thị trường có sự chững lại trong ngày hôm nay về cả điểm số và thanh khoản. Giá trị giao dịch tại HOSE trong ngày 29/06 chỉ đạt hơn 11.8 ngàn tỷ đồng, thấp hơn so với hai phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,01 điểm còn 1218,09 điểm; HNX-Index giảm 1,52 điểm (0,54%) còn 282,35 điểm; UPCOM-Index giảm 0,13 điểm (0,15%) xuống còn 88,88 điểm. Thanh khoản toàn thị trường chỉ dừng lại ở mức thấp, trên 14.000 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận