Kinh doanh

Chứng khoán Việt Nam 26/5: VN-Index phục hồi, vượt lên trên tham chiếu

(VOVTV) - Tưởng chừng phiên hôm nay (26/5) sẽ kết thúc trong sắc đỏ thì VN-Index đã hồi nhanh và vượt nhẹ lên trên tham chiếu.

Tác giả Xuân Sang / VOVTV
26/05/2022 16:22

Sau hai phiên liên tiếp chỉ số VN-Index tăng điểm tốt, giúp nhà đầu tư hi vọng thị trường đang tạo đáy ngắn hạn để bứt phá vươn lên, ngày hôm nay thế giằng co được duy trì trong suốt cả phiên do sự phân hóa của nhóm vốn hóa lớn, và đặc biệt là kịch bản "sáng tăng chiều giảm" vẫn tiếp tục diễn ra. Tưởng chừng phiên hôm nay sẽ kết thúc trong sắc đỏ thì VN-Index đã hồi nhanh và vượt nhẹ lên trên tham chiếu.

Đáng chú ý nhóm ngân hàng sau một phiên sáng tương đối tích cực thì đến buổi chiều, sự phân hóa diễn ra rõ nét. ABB, ACB, BID, TCB, … tăng điểm nhẹ trái ngược với MSB, VCB, STB, VBB…

Chứng khoán Việt Nam 26/5: VN-Index phục hồi, vượt lên trên tham chiếu - Ảnh 1.

Trong bối cảnh thị trường ảm đạm, cổ phiếu đường lại tỏa sáng rực rỡ. SBT, LSS tăng trần, QNS tăng gần 3,73%. Ấn Độ, quốc gia xuất khẩu đường lớn thứ 2 thế giới, sắp ban hành lệnh hạn chế xuất khẩu mặt hàng này để bảo vệ nguồn cung thực phẩm trong nước. Có thể thông tin này đang giúp nhóm đường bứt tốc.

Trong khi Ngân hàng dồn nén thị trường thì Chứng khoán lại là nhóm có diễn biến tích cực hơn hẳn. VIG, VDS, ORS tăng kịch trần, TCI, PSI, SBS… tăng tốt. Chỉ có 6 cái tên là ART, EVS, CSI, IVS, SHS, BSI giảm điểm.

Dầu khí cũng là nhóm chứng kiến sự phân hóa mạnh khi PSH tăng trần, PLX, OIL… tăng tốt, thế nhưng PVB, PVC, PVS, PVD… lại chìm trong sắc đỏ.

Kết phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,14 điểm (0,01%) lên 1268,57 điểm; HNX-Index giảm 1,62 điểm (0,51%) xuống 313,29 điểm; UPCOM-Index tăng 0,17 điểm (0,18%) lên 94,95 điểm. Thanh khoản toàn thị trường giao dịch vẫn ở mức tương đối thấp với chỉ hơn 16.100 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận