Kinh doanh

Chứng khoán Việt Nam 24/6: Thanh khoản ở mức thấp, VN-Index giảm điểm cuối phiên

(VOVTV) - Phiên giao dịch ngày 24/6 ghi nhận diễn biến giằng co, chỉ số VN-Index giao dịch phần lớn trong vùng từ 1.186 – 1.195 điểm. Tâm lý nhà đầu tư có phần e ngại khi phiên này tiếp tục ghi nhận thanh khoản ở mức thấp, chỉ hơn 12 nghìn tỷ đồng.

24/06/2022 16:20

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 3,4 điểm xuống 1.185,48 điểm. Toàn sàn có 239 mã tăng, 223 mã giảm và 50 mã đứng giá. HNX-Index giảm 1,25 điểm xuống 275,93 điểm. Toàn sàn có 115 mã tăng, 70 mã giảm và 57 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,4 điểm lên 87,1 điểm.

Về thanh khoản thị trường tiếp tục giảm, với tổng giá trị khớp lệnh đạt 12.022 tỷ đồng; trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE giảm xuống 10.179 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng khoảng 80 tỷ đồng trên HoSE.

Chứng khoán Việt Nam 24/6: Thanh khoản ở mức thấp, VN-Index giảm điểm cuối phiên - Ảnh 1.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 3,4 điểm xuống 1.185,48 điểm

Diễn biến thị trường ghi nhận nhóm ngân hàng phiên sáng nay tiếp tục duy trì tích cực từ đà tăng điểm ấn tượng phiên hôm qua, tuy nhiên sang đến phiên chiều lực cầu có xu hướng hạ nhiệt. Lực bán gia tăng dần về cuối phiên khiến hàng loạt cổ phiếu quay đầu giảm điểm như VCB, CTG, TCB, MBB, VPB, HDB, TPB, LPB… với mức giảm trung bình từ 1-2%. Ngược lại BID, ACB, MSB, VIB là những cổ phiếu xanh điểm dù biên độ không quá đáng kể.

Trong khi nhóm chứng khoán lại thể hiện diễn biến có phần phân hóa với các cổ phiếu xanh, đỏ đan xen nhau. SSI, VND, VDS, CTS, VIX, APG, AGR là những cổ phiếu tăng điểm xanh tích cực, thậm chí FTS tăng trần những ngược lại VCI, HCM, MBS, BSI lại giảm điểm.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng ghi nhận diễn biến không mấy tích cực trong phiên hôm nay. Nhiều cổ phiếu tăng tốt trong phiên hôm qua thì đến phiên nay cũng đã chịu áp lực điều chỉnh và quay đầu giảm điểm như: NVL, SCR, NLG, DRH, LDG, FCN, ITA, GEX, DIG, CEO,… Trong khi đó, KBC, DXG, KDH, LCG, VCG là những cổ phiếu hiếm hoi ngược dòng tăng điểm khá tích cực, thậm chí HDC tăng kịch trần.

Đáng chú ý, phiên nay ghi nhận đà phục hồi khá ấn tượng sau những phiên liên tiếp giảm điểm mạnh đến từ nhóm thép. Các cổ phiếu như HSG, NKG, POM, SMC, TLH tăng điểm tích cực với mức tăng trung bình từ 2-3%, trong khi đó HPG đóng cửa giá tham chiếu. Tương tự với nhóm phân bón thì phần lớn các cổ phiếu cũng tăng điểm xanh khá tích cực trong phiên hôm nay, thể hiện ở DCM, BFC, DDV, LAS.

Nhóm dầu khí sau khi phục hồi tăng điểm khá ấn tượng phiên hôm qua thì đến phiên hôm nay cũng đã có sự điều chỉnh giảm. Nhìn chung, phần lớn các cổ phiếu như PVD, PVS, PVB, GAS, PGD, PGS… đóng cửa trong sắc đỏ. Còn PLX, BSR là số ít cổ phiếu ngược dòng tăng điểm và duy trì sắc xanh đến cuối phiên.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận