Kinh doanh

Chứng khoán Việt Nam 23/6: Nhiều nhóm ngành hồi phục nhưng thanh khoản yếu

(VOVTV) - Phiên giao dịch ngày 23/6 ghi nhận diễn biến tích cực trở lại sau những phiên giảm điểm mạnh, hàng loạt nhóm ngành tăng điểm phục hồi ấn tượng giúp cho chỉ số VN-Index tăng hơn 19 điểm. Tuy nhiên ghi nhận thanh khoản phiên hôm nay khá thấp so với 2 tuần giao dịch trở lại đây chỉ ở ngưỡng hơn 10 nghìn tỷ đồng.

23/06/2022 17:11

Nhóm ngân hàng tiếp tục đóng vai trò là nhóm ngành dẫn dắt chính trong phiên tăng điểm ngày 23/6, lực cầu tham gia mạnh mẽ giúp hàng loạt cổ phiếu xanh điểm ấn tượng, nổi bật như BID, TCB, MBB, STB, SHB, LPB, TPB, MSB, VIB..., thậm chí CTG tăng kịch trần.

Trong khi đó, nhóm chứng khoán sau những phiên phục hồi tăng điểm ấn tượng thì đến phiên nay ghi nhận diễn biến có phần phân hóa tại các lớp cổ phiếu, tuy nhiên sắc xanh vẫn chiếm đa số, nổi bật ở các cổ phiếu như VCI, SSI, HCM, SHS... thậm chí FTS tăng hết biên độ trong phiên, qua đó đóng góp điểm tăng tích cực cho thị trường.

Chứng khoán Việt Nam 23/6: Nhiều nhóm ngành hồi phục nhưng thanh khoản yếu - Ảnh 1.

Kết thúc ngày giao dịch 23/6, VN-Index tăng 19,61 điểm lên 1.188,88 điểm

Đà tăng ấn tượng cũng đến từ nhóm bất động sản, xây dựng, sau những phiên giảm điểm mạnh thì các cổ phiếu đã ghi nhận đà phục hồi ấn tượng trong phiên hôm nay, các cổ phiếu như SCR, KBC, NLG, NTL, HBC, DRH, LDG, LCG, FCN, CII, NBB, IDC, GEX…xanh điểm ấn tượng với mức tăng trung bình từ 4-5%, thậm chí DXG, HDC, DIG, CEO đóng cửa giá trần. 

Tương tự ở nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản liên quan đến giá cũng ghi nhận diễn biến tích cực, đặc biệt là nhóm dầu khí như PLX, llPVD, PVS, PVC, PVB, BSR, OIL, GAS, PGD, PGS; cổ phiếu tăng điểm khá ấn tượng với mức tăng trung bình 3-4%, thậm chí các cổ phiếu như PVD, PVS, PVC tăng kịch trần. 

Các nhóm ngành còn lại như thép như HSG, NKG, POM, SMC, TLH; phân bón DCM, BFC, DDV, LAS hay than như TVD, NBC, THT, TC6 cũng ghi nhận sắc xanh ngập tràn ở phần lớn các cổ phiếu với mức tăng khá ấn tượng từ 2-3%.

Đáng chú ý các nhóm ngành như bán lẻ, thuỷ sản, điện, cảng biển sau những phiên gần đây liên tục bị bán tháo và giảm sàn thì đến phiên hôm nay cũng đã ghi nhận đà phục hồi rất tích cực, hàng loạt cổ phiếu tăng trần trở lại, qua đó càng củng cố thêm đà tăng cho thị trường trong phiên ngày 23/6.

Kết thúc ngày giao dịch 23/6, VN-Index tăng 19,61 điểm lên 1.188,88 điểm. Toàn sàn có 318 mã tăng, 153 mã giảm và 50 mã đứng giá. HNX- Index tăng 7,79 điểm lên 277,18 điểm. Toàn sàn có 148 mã tăng, 41 mã giảm và 42 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 1,07 điểm lên 86,70 điểm. Toàn sàn có 220 mã tăng, 47 mã giảm và 67 mã đứng giá. 

Phiên giao dịch hôm nay ghi nhận khối ngoại mua ròng 352,6 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận