Kinh doanh

Chứng khoán Việt Nam 17/1: Sắc xanh tràn ngập thị trường, VN-Index tăng hơn 21 điểm

(VOVTV) - Tiếp nối phiên giao dịch đầu tuần tăng điểm nhẹ, phiên hôm nay 17/1 tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực ngay từ những phút đầu. Lực cầu gia tăng dần về cuối phiên giúp chỉ số VN-Index bứt phá tăng hơn 21 điểm. Thanh khoản cũng chuyển biến tích cực, cao nhất trong hơn 1 tuần giao dịch trở lại đây.

17/01/2023 16:55

Cụ thể, kết phiên, VN-Index tăng 21,61 điểm lên 1.088,29 điểm. HNX- Index tăng 4,27 điểm lên 215,15 điểm. UPCOM-Index tăng 0,75 điểm lên 72,97 điểm.

Về giá trị khối lượng giao dịch đạt hơn 13 nghìn tỷ đồng, riêng tại HOSE tương ứng hơn 11,7 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 795 tỷ trên sàn HOSE, nổi bật mua HPG, STB, SSI…

Nhóm các cổ phiếu bluechips đóng góp điểm tăng tích cực, rổ Vn30 ghi nhận 29 mã tăng điểm gần như áp đảo hoàn toàn so với chỉ 1 mã giảm điểm. Thậm chí HPG tăng kịch trần "trắng bên bán", qua đó đóng góp điểm tăng vào sắc xanh của thị trường chung.

Chứng khoán Việt Nam 17/1: Sắc xanh tràn ngập thị trường, VN-Index tăng hơn 21 điểm - Ảnh 1.

Đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay cũng đến từ diễn biến tích cực của các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng. Dòng tiền quan tâm và tham gia từ khoảng thời gian đầu phiên và xuyên suốt kéo dài đến khi kết phiên, tiếp tục là nhóm ngành dẫn dắt chính cho đà tăng của thị trường hôm nay. Chỉ EIB và MSB là số ít các cổ phiếu ghi nhận dòng tiền không tham gia quá mạnh mẽ, đi ngang phần lớn khoảng thời gian trong phiên và đóng cửa quanh mốc tham chiếu.

Bên cạnh đó sắc xanh cũng ghi nhận tại các cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán. Lực cung đã hạ nhiệt trong phiên hôm nay và lép vế hoàn toàn trước lực cầu tham gia xuyên suốt và gia tăng dần về cuối phiên. Hàng loạt các cổ phiếu như VCI, SSI, VND, HCM, SHS, FTS, CTS, MBS, VIX, VDS, BSI tăng điểm đến 6,6%, trở thành điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay.

Nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng cũng tiếp tục ghi nhận những diễn biến tăng điểm ấn tượng. Hàng loạt các cổ phiếu như KSB, PLC, C4G, VCG, FCN, LCG, HTN tăng điểm từ 2-6%, trong khi HHV, HBC và CTD tăng kịch trần "trắng bên bán", góp phần lan tỏa sắc xanh giúp, củng cố đà tăng của thị trường.

Sắc xanh tích cực cũng được lan tỏa ra toàn thị trường, các nhóm ngành nghề còn lại cũng ghi nhận những diễn biến phục hồi tăng điểm sau liên tiếp những phiên điều chỉnh giảm gần đây./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận