Kinh doanh

Chứng khoán Việt Nam 16/5: Chưa kịp nóng đã nguội lạnh, VN-Index tiếp tục lao dốc

(VOVTV) - Trái ngược với những diễn biến của phiên sáng khi chỉ sau ít phút mở phiên, VN-Index vụt tăng hơn 33 điểm và giữ được sắc xanh tới hết phiên, thì sang buổi chiều diễn biến dần trở nên xấu đi. Áp lực bán xuất hiện dày đặc hơn trong khi lực cầu yếu dần tại vùng giá cao đã nhấn chìm VN-Index giảm điểm.

Tác giả Xuân Sang / VOVTV
16/05/2022 16:37

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, GAS, MSN, BCM, TCB, VIC, SAB... sớm rút lui đẩy thị trường vào thế chống đỡ. Trong khi đó, những cái tên đóng góp lớn nhất vào VN-Index phiên hôm nay đều thuộc nhóm ngân hàng là VCB, CTG, BID. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu nhóm này đều đã bị bán mạnh về cuối phiên trong đó STB còn nằm sàn.

Chứng khoán Việt Nam 16/5: Chưa kịp nóng đã nguội lạnh, VN-Index tiếp tục lao dốc - Ảnh 1.

VN-Index tiếp tục lao dốc

Nhóm bất động sản cũng gây thất vọng khi DIG, VIC, NTL, QCG... đảo chiều giảm điểm, thậm chí DXG, HDG, SCR còn giảm sàn. Chỉ số VNREAL ngày hôm nay giảm còn 1526,11 điểm, giảm tới 19,25% so với đầu tháng 4. Nhóm xây dựng, khu công nghiệp cũng chịu áp lực bán mạnh trong đó BCM, LHG, VGC, PC1 kết phiên tại mức giá sàn.

Các cổ phiếu thép, phân bón, hóa chất, bảo hiểm và đặc biệt là thủy sản cũng giảm sàn la liệt. Ngược lại, nhóm chứng khoán, dầu khí ghi nhân điểm sáng tích cực khi phần lớn các cổ phiếu vẫn giữ được mức tăng ấn tượng, thậm chí HCM, ART PVS, PVT, PVC còn tăng hết biên độ.

VN-Index kết phiên giảm 9,74 điểm (-0,82%) xuống 1.173,03 điểm; HNX-Index vẫn duy trì được sắc xanh khi tăng 1,54% lên 307,05 điểm; UpCOM-Index lại giảm 0,21% xuống 93,42 điểm. Thanh khoản thị trường cũng có sự sụt giảm đáng kể so với phiên cuối tuần trước với giá trị khớp lệnh hơn 16.700 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng tích cực khi mua ròng hơn 258 tỷ đồng trên HoSE với lực mua được dàn trải rộng trong đó CTG, HPG, VCI, NLG, FUEVFVND là những cái tên được gom nhiều nhất. Ngược lại, lực bán lại tập trung chủ yếu trên SSI, STB, VHM, GAS, VCB...

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận