Kinh doanh

Chứng khoán Việt Nam 12/1: Thị trường tiếp tục đi ngang, thanh khoản nằm ở mức trung bình

(VOVTV) - Với việc thị trường chưa hình thành xu thế ngắn hạn, không có một ngành nào dẫn dắt chủ đạo, hầu hết cổ phiếu của nhóm ngành như thép, ngân hàng và BĐS đều có những sắc xanh đỏ đan xen cùng với biên độ tăng giảm không đáng kể.

Tác giả Minh Hiếu / VOVTV
12/01/2023 16:28

Trong đó, nhóm chứng khoán vẫn là nhóm chịu ảnh hưởng mạnh với hầu hết cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. Chỉ có một số ít là còn giữ được đà tăng, tiêu biểu là FTS tăng 1,58%.

Ngược dòng thị trường trong ngày hôm nay có nhóm dầu khí với tiêu điểm là PVD dẫn đầu đà tăng với mức tăng trần. Các cổ phiếu còn lại trong nhóm ngành này cũng có biên độ tăng cao cùng với đó là lượng thanh khoản lớn. Đây được đánh giá là điểm sáng trong ngày hôm nay khi hầu hết các nhóm ngành khác vận động theo chiều hướng phân hóa.

Chứng khoán Việt Nam 12/1: Thị trường tiếp tục đi ngang, thanh khoản nằm ở mức trung bình - Ảnh 1.

Khối ngoại ngày hôm nay mua ròng với hơn 305,49 tỷ đồng , tập trung vào các mã HPG, VHM, PVD. Giá trị mua ròng tuy được đánh giá là có cải thiện so với phiên ngày trước đó, tuy nhiên khối ngoại đã bắt đầu thu hẹp giao dịch, dấu hiệu hạ nhiệt từ các nhà đầu tư nước ngoài đã bắt đầu xuất hiện.

Kết phiên VN-Index có 156 mã tăng và 222 mã giảm. Chỉ số VN-Index tăng 0,06% lên 1056,39 điểm. Thị trường tiếp tục có xu hướng đi ngang trong 3 phiên gần đây, các chuyên gia đánh giá việc rung lắc giằng co sẽ vẫn là xu thế chính hiện tại. Đà hồi phục sẽ chỉ được diễn ra nếu xuất hiện các phiên có lượng thanh khoản và chinh phục lại các mốc quan trọng của thị trường như vùng 1070.

Ý kiến của bạn