Kinh doanh

Chứng khoán Việt Nam 1/7: VN-Index quay đầu tăng điểm, rút chân lên tham chiếu đầy ngỡ ngàng

(VOVTV) - Khoảng 13h45 ngày 1/7, VN-Index bất ngờ quay đầu tăng 15 điểm chỉ trong vòng 10 phút, sau đó kết phiên kịp thời rút chân lên trên mốc tham chiếu hơn 1 điểm.

Tác giả Xuân Sang / VOVTV
01/07/2022 16:50

Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7 và cũng là cuối cùng trong tuần là một phiên "tiền hung hậu kiết" với các nhà đầu tư. Hầu hết thời gian diễn ra phiên, toàn thị trường chìm trong sắc đỏ cùng với sự hoài nghi của nhà đầu tư về khả năng bứt phá khi thanh khoản duy trì ở trạng thái rất thấp. Những tưởng kịch bản "Đỏ phiên cuối tuần" sẽ tiếp tục diễn ra thì tới khoảng 13h45, VN-Index bất ngờ quay đầu tăng 15 điểm chỉ trong vòng 10 phút, sau đó kết phiên kịp thời rút chân lên trên mốc tham chiếu hơn 1 điểm.

Chứng khoán Việt Nam 1/7: VN-Index quay đầu tăng điểm, rút chân lên tham chiếu đầy ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục thể hiện vai trò và vị thế của mình trên thị trường. Lần lượt BID và CTG là những đầu kéo mạnh mẽ nhất cho sự trở lại của thị trường khi đóng góp tới gần 4 điểm cho chỉ số VN-Index. Cùng với đó là hàng loạt cái tên khác như VIB, PGB, STB, OCB, TCB… đều tăng tốt trong phiên hôm nay. Ngược lại, VCB giao dịch không mấy tích cực và lấy đi 0,94 điểm của chỉ số.

Màn lội ngược dòng của thị trường cũng phải kể đến công lớn của nhóm cổ phiếu "nhiệt kế" của thị trường – Chứng khoán, là nhóm phục hồi tốt nhất trong phiên hôm nay. Hàng loạt mã ghi nhận sắc tím như DSC, VCI, BSI, HCM, VIX, FTS, VND. Các mã khác như APS, MBS, SHS, VIG, CTS… đều có mức tăng rất tốt, thậm chí cận trần. Sự hồi phục này phủ nhận hoàn toàn những gì diễn ra ngày hôm qua khi nhóm này hầu như các mã nằm sàn la liệt.

Cùng với đó, nhóm Thép cũng có sự cải thiện tình hình đáng kể khi khi những mã lớn như HPG, NKG, HSG, TVN, VGS… cũng kết phiên với sắc xanh tăng điểm.

Ở chiều hướng đối lập, Chế biến thủy sản là nhóm yếu nhất trong phiên hôm nay mặc cho thị trường chung có tín hiệu tốt. Toàn ngành chỉ có duy nhất ACL tăng giá ở mức tối thiểu 100 đồng/cổ phiếu, còn lại các mã khác như VHC, ANV, CMX, IDI… đều giảm giá hoặc dừng chân ở tham chiếu.

Bất động sản cũng không mấy khả quan khi có tới 30 mã giảm điểm, trong đó có những mã ở nhóm Large Cap như VIC, VHM, NVL, BCM… khiến cho nhóm này không có động lực để vực lên.

Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 1,30 điểm (0,11%) lên mức 1198,90 điểm; HNX-Index tăng 1,20 điểm (0,43%) lên mức 278,88 điểm; Riêng UPCOM-Index giảm 0,4 điểm (0,45%) xuống còn 88,18 điểm. Thanh khoản toàn thị trường dù có được cải thiện trong phiên xong vẫn duy trì ở mức thấp với chỉ gần 13.700 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận