Kinh doanh

Chứng khoán ngày 28/4: Thị trường bùng nổ ngay trước ngày nghỉ lễ

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 28/4 tăng mạnh về thanh khoản gần về cuối phiên chiều. Khối lượng giao dịch tăng cao nhất trong 10 phiên trở lại đây với VN-Index kết phiên có 250 mã tăng và 126 mã giảm. Chỉ số VN-Index tăng 9,49 điểm, tương đương 0,91% lên 1049,21 điểm.

Tác giả Minh Hiếu
28/04/2023 16:59

Chứng khoán Việt ngày 28/4

Sự vận động tích cực ngay trước thời gian nghỉ lễ đang là một tín hiệu tốt cho thấy dòng tiền luôn sẵn sàng quay trở lại thị trường. Theo đó, ngành bất động sản đang là bên thu hút được dòng vốn mạnh mẽ nhất. DXG, NVL tăng lần lượt là 2,27% và 1,42%. Tiêu điểm phải kể đến DIG tăng trần cũng khối lượng lớn nhất trên toàn thị trường.

Ở chiều hướng ngược lại, việc lên kế hoạch thua lỗ trong năm 2023 của HAGL Agrico khiến cổ phiếu HNG bị bán tháo trong cả ngày hôm nay, và kết phiên với mức giảm sàn cùng khối lượng gia tăng đột biến.

Khối ngoại ngày hôm nay đã mua ròng hơn 166 tỷ đồng, tập trung vào các mã STB, DXG. Các nhà đầu tư nước ngoài liên tục thay đổi trạng thái vận động trong nhiều phiên trở lại đây và dường như rất khó để xác định được xu thế của nhóm này trong giai đoạn ngắn hạn.

Thị trường trong ngày đã có một phiên giao dịch bùng nổ ngay sát thời điểm nghỉ lễ, thanh khoản tăng mạnh cùng dòng tiền quay trở lại sẽ là một tín hiệu tích cực đối với các nhà đầu tư khi VN-Index đã liên tục giảm điểm trong 2 tuần gần đây.


Ý kiến của bạn