Tin tức

Chứng khoán ngày 28/4: Cổ phiếu họ FLC tăng tích cực

(VOVTV) - Sau hai phiên phục hồi tích cực, phiên giao dịch hôm nay (28/4) ghi nhận diễn biến có phần giằng co, lực cầu tham gia trong nghi ngờ và nhanh chóng hạ nhiệt, thay vào đó là áp lực bán đan xen khiến chỉ số VN-Index dao động quanh ngưỡng 1.345 – 1.354 điểm.

28/04/2022 16:31

Chốt phiên, VN-Index giảm 2,78 điểm xuống 1.350,99 điểm. Toàn sàn có 240 mã tăng, 186 mã giảm và 66 mã đứng giá. HNX-Index tăng 3,11 điểm lên 360,2 điểm. Toàn sàn có 150 mã tăng, 78 mã giảm và 46 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 1,32 điểm lên 102,69 điểm.

Chứng khoán ngày 28/4: Cổ phiếu họ FLC tăng tích cực - Ảnh 1.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ghi nhận tăng so với phiên hôm qua, với tổng giá trị khớp lệnh đạt 16.012 tỷ đồng; trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE giảm đạt 13.308 tỷ đồng.

Về khối ngoại ghi tiếp tục bán ròng hơn 300 tỷ đồng ở sàn HoSE, tạo áp lực lên chỉ số chung toàn thị trường.

Trên thị trường, nhóm ngân hàng cho thấy đà chững khi phần lớn cổ phiếu như VCB, SHB, STB, MBB, CTG... không còn duy trì được sắc xanh và quay đầu giảm, trong khi đó TCB, VPB, HDB, ACB là những cổ phiếu ngược dòng tăng nhẹ.

Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán cho thấy diễn biến phân hóa khi các cổ phiếu như VCI, SSI, HCM, SHS, MBS, BSI gặp áp lực điều chỉnh và giảm giá trong khi FTS, VDS, CTS, ART, APS, APG, AGR tăng khá tích cực, thậm chí ART chốt ngày giao dịch tại mức giá trần.

Tương tự là nhóm bất động sản, xây dựng tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh và diễn biến phân hóa tại các lớp cổ phiếu, qua đó khiến thị trường thiếu đi động lực bứt phá trong phiên hôm nay.

Tuy vậy, cổ phiếu họ FLC như FLC, HAI, AMD, KLF tiếp tục tăng tích cực; trong đó, ART, ROS được kéo trần.

Ở nhóm dầu khí, diễn biến phân hóa tại các lớp cổ phiếu khi PVD, BSR, PSD tăng trong khi PLX, PVS, PVC, GAS đóng cửa tại giá đỏ.

Ngược lại, thị trường cũng ghi nhận dòng tiền có xu hướng tham gia mạnh hơn vào các nhóm ngành hàng hóa như thép HPG, HSG, NKG, POM, SMC; than như TVD, TDN, NBC, THT, TC6; phân bón như DCM, DPM, SFG, BFC, DDV, LAS. Các cổ phiếu này diễn biến tốt trong phiên chiều và duy trì được sắc xanh ấn tượng đến cuối phiên, qua đó giúp thị trường thêm phần sôi động hơn.

Song song đó, nhóm thủy sản khi các cổ phiếu như VHC, ANV, CMX, ACL, IDI vẫn tiếp tục duy trì được đà tăng tốt từ phiên sáng, qua đó thu hẹp đà giảm cho thị trường./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận