Tài chính – chứng khoán

Chứng khoán ngày 27/11: VN-Index mất mốc 1.090 điểm

(VOVTV) - Ngày 27/11, áp lực bán gia tăng mạnh từ cuối phiên sáng đã khiến VN-Index liên tục giảm điểm, đánh mất mốc 1.090 điểm. Thị trường được dự báo sẽ gặp khó trong thời gian tới.

Tác giả VOVTV/TTXVN
27/11/2023 17:31

Rổ cổ phiếu VN30 có tới 23 mã giảm giá, trong khi chỉ có 5 mã tăng giá và 2 mã đứng ở tham chiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng còn 2 mã là NAB và NVB giữ được sắc xanh, có tới 17 trên tổng số 27 mã ngân hàng giảm giá, số còn lại đứng ở tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng ngập trong sắc đỏ, với mức giảm mạnh. Có thể kể đến các mã như VCI giảm 3,57%, VND và ORS đều giảm 3,29%, SSI giảm 3,13%, HCM giảm 2,38%, SHS giảm 2,25%...

Tại nhóm cổ phiếu bất động sản, các mã vốn hóa lớn tăng như VHM tăng 1,79%, VIC tăng 1,21%, BCM tăng 0,85%. Trong khi đó, các mã vốn hóa trung bình và nhỏ phần lớn ở chiều giảm giá.

Nhận định về diễn biến thị trường chứng khoán phiên hôm nay, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chứng khoán Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cho biết, trước những biến động mạnh của thị trường trong tuần trước, VN-Index mở cửa phiên giao dịch với sự thận trọng, thể hiện qua việc chỉ số hầu như chỉ rung lắc quanh mốc tham chiếu trong nửa đầu phiên sáng.

Tuy nhiên về cuối phiên sáng, việc hơn 20 mã cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm đã tạo áp lực lớn hơn lên VN-Index và khiến chỉ số chung không thể giữ được sắc xanh mà giảm về sát khu vực 1.090 điểm.

Tuy vậy, sự phân hóa vẫn được thể hiện rõ ràng thông qua việc gần 180 mã cổ phiếu vẫn giữ được sắc xanh; trong đó, nhóm cổ phiếu bất động sản thu hút được lực cầu nổi bật hơn với mức tăng 0,6%.

Áp lực bán tiếp tục gia tăng lớn hớn trong phiên chiều và đáng chú ý là thanh khoản có phần sụt giảm mạnh khiến cho chỉ số chung đánh mất mốc 1.090 điểm

Về góc nhìn kỹ thuật, các chỉ báo vẫn chưa cho tín hiệu tích cực trở lại và vẫn đang hướng xuống, cho thấy áp lực bán vẫn có thể gia tăng trong ngắn hạn; lực cầu vẫn đang khá “rụt rè” và chưa sẵn sàng tham gia lại thị trường sau những nhịp rung lắc mạnh. Dựa vào phân tích kỹ thuật, chuyên gia từ VCBS cho rằng, thị trường sẽ gặp khó trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn