Tài chính – chứng khoán

Chứng khoán ngày 15/1: Thanh khoản đột ngột giảm sốc

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam kết phiên ngày 15/1 với 181 mã tăng và 311 mã giảm, chỉ số VN-Index giảm 0,05% xuống còn 1154,12 điểm. Khác với sự bùng nổi của nhóm ngân hàng trong tuần trước, ngày hôm nay thị trường đang thiếu vắng đi những nhóm ngành nổi bật cùng sự sụt giảm của dòng tiền.

Tác giả Minh Hiếu
15/01/2024 23:42

Thị trường chứng khoán ngày 15/1

Chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục gặp khó khi tiếp cận vùng giá 1.160 điểm và đang biến động giằng co nhẹ quanh ngưỡng này, tuy nhiên thanh khoản thị trường ngày hôm nay lại suy yếu, tổng giá trị xuống mức thấp nhất trong gần 15 phiên

Cho dù ngân hàng vẫn là bênnhận được sựvận động tích cực nhưng dưới áp lực giảm điểm chung cả ngành chỉ có 7 mã tăng và 19 mã giảm. Một số mã nổi bật của tuần trước như SHB, STB thì nay đều đảo chiều giảm điểm lần lượt là 1,22% và 0,33%.

Các nhà đầu tư nước ngoài cũng không phải là bên ngoại lệ khi chỉ mua ròng hơn 54 tỷ đồng trong phiên ngày hôm nay, tập trung vào mã STB, CTG.

Sự vận động đảo chiều ngày hôm nay đang khác hẳn với những diễn biến của tuần trước, khi đó dòng tiền chỉ tập trung vào nhóm ngân hàng và ngó lơ các cổ phiếu còn lại. Do vậy, việc thanh khoản suy giảm được đánh giá là một điều không quá bất ngờ khi nhóm này đang phải đối mặt với áp lực chốt lời trong ngắn hạn, và thị trường thiếu đi sự lan tỏa của dòng tiền

Theo các chuyên gia dự đoán các nhịp điều chỉnh có thể vẫn diễn ra trong một vài phiên tới, nhất là khi thị trường cũng chuẩn bị bước vào vùng trũng thông tin hỗ trợ trước Tết âm lịch, hầu hết các nhà đầu tư sẽ vẫn giao dịch với tâm lý cẩn trọng./.


Ý kiến của bạn