Tin tức

Chưa xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Oder

(VOVTV) - Ngày 13/8, Đức và Ba Lan đã cập nhật tiến trình điều tra hiện tượng cá chết hàng loạt tại sông Oder chảy qua Đức và Ba Lan. Theo đó, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng này, dù đã tiến hành thêm nhiều xét nghiệm hóa học.

Tác giả PV
15/08/2022 07:01

Bộ trưởng Môi trường Đức Steffi Lemke đã yêu cầu phía Ba Lan phải giải thích đầy đủ về vụ ô nhiễm trên sông Oder. Hiện nhà chức trách Ba Lan đang lên kế hoạch thiết lập hàng rào trên sông Oder để thu thập cá chết dọc sông với sự hỗ trợ của quân đội.

Tới nay, Ba Lan đã thu gom được hơn 11 tấn cá chết, nhấn mạnh ảnh hưởng của vụ việc là rất lớn và sẽ phải mất nhiều năm để làm sạch môi trường.

Chưa xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Oder - Ảnh 1.

Hôm 12/8, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã cách chức người đứng đầu cơ quan quản lý nguồn nước quốc gia cùng người đứng đầu cơ quan kiểm tra môi trường do không phản ứng kịp thời khi vụ việc xảy ra.

Đến nay cả Đức và Ba Lan đều xác nhận nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Oder từ tháng 7 tới này là do một chất cực độc chưa được xác định.


Ý kiến của bạn