Tin tức

Chưa có báo cáo người Việt thương vong trong trận động đất ở Indonesia

(VOVTV) - Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sáng nay (22/11), tính đến thời điểm này chưa có báo cáo về số người Việt thương vong trong trận động đất vừa qua ở Cianjur.

Tác giả PV / VOV Jakarta
22/11/2022 15:32

Tính đến thời điểm này theo chính quyền địa phương Cianjur - nơi xảy ra tâm chấn của trận động đất mạnh 5,6 độ, đã có 162 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Hàng nghìn người phải đi sơ tán trong khi các dư chấn tiếp tục xảy ra. Theo ghi nhận của phóng viên, tình hình nơi xảy ra động đất rất nghiêm trọng với nhiều ngôi nhà bị đổ. Tất cả tuyến đường vào khu vực nơi tâm chấn đều tắc với dòng người xe cứu thương vận chuyển bệnh nhân đến trung tâm thị trấn.

Chưa có báo cáo người Việt thương vong trong trận động đất ở Indonesia - Ảnh 1.

Cho tới nay, đã có 162 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong trận động đất ở Cianjur, Indonesia vừa qua. Ảnh: Reuters

Mặc dù động đất đã qua nhưng người dân vẫn không dám ở trong các ngôi nhà do lo sợ dư chấn xảy ra. Chị Hana cho biết chị đã phải ngủ cả đêm ngoài trời do lo sợ dư chấn.

Cơ quan kiểm soát giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết hơn 2.200 ngôi nhà đã bị hư hại và hàng nghìn người đang ở các trung tâm sơ tán khác nhau trên khắp Cianjur. Nhà chức trách cho biết điện bị cắt, thông tin liên lạc bị gián đoạn, trong khi lở đất đang cản trở hoạt động sơ tán ở một số khu vực. Hàng trăm nạn nhân đang được điều trị tại bãi đậu xe của bệnh viện, một số nằm trong lều cấp cứu.

Theo chính quyền địa phương, có 88 cơn dư chấn đã được ghi nhận trong khi cơ quan thời tiết cảnh báo sẽ có thêm nhiều vụ lở đất trong trường hợp mưa lớn. Bộ Nhà ở và Công trình công cộng Indonesia cho biết đang huy động nhân lực và nhiều thiết bị từ khu vực gần nhất, cách Cianjur khoảng 10km để dọn dẹp cây cối và vật liệu rơi đổ, nối lại tuyến giao thông huyết mạch ở Tây Java.

Cảnh sát Tây Java đã triển khai 700 nhân viên tới điểm lở đất này để hỗ trợ cho các hoạt động cứu hộ. Cảnh sát đồng thời lắp đặt các lều bạt, bếp ăn dã chiến, bình uống nước phục vụ người dân chịu ảnh hưởng động đất. Hôm nay, ông Suharyanto – người đứng đầu Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia – sẽ tới hiện trường động đất, chỉ đạo cơ quan này khẩn trương phân phối lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sáng nay, tính đến thời điểm này chưa có báo cáo về số người Việt thương vong trong trận động đất.

Ý kiến của bạn