Tin tức

Chưa cho ra khỏi khu cách ly các trường hợp đủ 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính

(VOVTV) - Bộ Y tế vừa đề nghị các địa phương tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly, do thời gian gần đây có 1 số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính với SARS-CoV2, làm lây lan dịch Covid-19.

Tác giả PV / VOVTV
04/05/2021 08:10

Cụ thể, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế Đặng Quang Tấn vừa đề nghị Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh/thành phố thực hiện ngay các nội dung về việc kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly với các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly theo lệnh chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính), do thời gian gần đây có 1 số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính với SARS-CoV2, làm lây lan dịch. 

Thời gian bắt đầu thực hiện từ 00 giờ ngày 04/5/2021. Thực hiện chờ cho tới khi có Thông báo mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19. Các đồng chí Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh/thành phố thông báo thực hiện nghiêm tại địa phương.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận