Tin tức

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: 'Từng điểm thi không thể xem nhẹ công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch'

(VOVTV) - Sáng 7/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn quận Đống Đa.

Tác giả PV / VOVTV
07/06/2021 15:56

Trước khi làm việc tại quận, Đoàn đã đi kiểm tra công tác diễn tập phân luồng và xử lý tình huống phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Trường THPT Kim Liên.

Tại cuộc làm việc với quận Đống Đa, Bí thư Quận ủy Đinh Trường Thọ cho biết, Ban Thường vụ Quận ủy xác định rõ công tác phòng, chống bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, phải lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần quyết liệt, chủ động, huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và toàn dân tập trung thực hiện các biện pháp để ngăn chặn, kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm thực hiện đồng bộ nhiệm vụ phát triển kinh tế, trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

photo-1623054422853

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh (bìa phải) kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường THPT Kim Liên

Từ ngày 25/5/2021, đã tổ chức cách ly các địa điểm liên quan các ca mắc mới ghi nhận tại 4 phường Kim Liên, Ngã Tư Sở, Trung Tự, Thịnh Quang trên địa bàn Quận với tổng số 134 hộ dân, 361 nhân khẩu.

Tổ chức triển khai, quán triệt tới tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán Bar, vũ trường, Game đóng cửa dừng hoạt động từ 0h00 ngày 30/4/2021. Tổ chức ký cam kết dừng hoạt động với 34/34 cơ sở Karaoke, 1/1 quán Bar, 71/71 cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, 76/76 cơ sở di tích trên địa bàn Quận.

Từ 27/4/2021 đến nay, Công an Quận đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 612 trường hợp không đeo khẩu trang, 1 trường hợp không thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người, 2 trường hợp không đảm bảo giãn cách 2m cho khách hàng, 2 trường hợp đăng tin sai sự thật, 819 trường hợp hàng rong, với tổng số tiền 770.350.000 đồng.

photo-1623054425653

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh tại Trường THPT Kim Liên để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 THPT, quận đã yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai Hướng dẫn chỉ đạo của các cấp về đảm bảo công tác phòng chống dịch tại địa điểm tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Chỉ đạo các trường rà soát, phân loại, lập danh sách thí sinh đang trong diện F0, F1, F2 và các thí sinh đang trong khu cách ly, phong tỏa.

Theo thống kê số lượng đến thời điểm chiều ngày 4/6/2021, toàn quận không có học sinh trong diện F0, F1, F2, có 1 học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt đang trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

photo-1623054426857

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh biểu dương, đánh giá cao quận Đống Đa đã chuẩn bị kỹ lưỡng, toàn diện các phương án trong cả 5 cấp độ dịch bệnh

Ngày 4/6/2021 Sở GDĐT Hà Nội đã đến kiểm tra 7/7 Điểm thi trên địa bàn quận. Tất cả 7 điểm thi tại các Trường THPT Lê quý Đôn, THPT Kim Liên, THPT Đống Đa, THPT Quang Trung, THPT Phan Huy Chú, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Thái Thịnh đều đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất và các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch.

Kết luận buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh biểu dương, đánh giá cao quận Đống Đa đã chuẩn bị kỹ lưỡng, toàn diện các phương án trong cả 5 cấp độ dịch bệnh đồng thời làm tốt công tác phát triển kinh tế - xã hội.

"Gần đây nhất, quận đã làm tốt công các phòng chống dịch bệnh gắn với phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Quận cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp đã đạt được vào công tác phòng chống dịch gắn với tổ chức kỳ thi lớp 10", đồng chí Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

photo-1623054428024

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Nhấn mạnh quận không có nhiều số lượng F0 như các địa bàn khác nhưng cả 21 phường đều có trường hợp liên quan đến dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị quận tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan lơ là nhưng cũng không bi quan, hoang mang, đồng thời tiếp tục các biện pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.

Đồng chí Chu Ngọc Anh lưu ý quận cần quan tâm đến hoạt động thực sự, phát huy kết quả phòng, chống dịch tại kỳ bầu cử của các Tổ Covid cộng đồng đến kỳ thi lớp 10 sắp tới. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo từng điểm thi không thể xem nhẹ công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bởi các thí sinh ngồi chung khoảng 2 giờ đồng hồ.

"Quận cần gắn trách nhiệm các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy đến tận 7 điểm thi để quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức kỳ thi", Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu khi thí sinh đã ổn định tại phòng thi thì giám thị phải tăng cường nhắc nhở, bảo đảm thí sinh giữ khoảng cách trong phòng thi. Đồng chí Chu Ngọc Anh cũng lưu ý quận Đống Đa cần tăng cường bổ sung luồng ra, luồng vào tại các điểm thi, tránh ùn tắc thí sinh và người nhà thí sinh tại cổng trường thời điểm trước và sau giờ thi.

Đồng thời quận phối hợp với các cơ quan chức năng chủ động thông tin, tuyên truyền trước cho gia đình thí sinh về luồng ra, luồng vào tại điểm thi và các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch cho thí sinh trong thời điểm thi.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận