Tin tức

Chủ tịch Quốc hội dự Hội nghị cấp cao Quốc hội CLV, thăm và làm việc tại Lào

(VOVTV) - Đúng 10h10 phút sáng nay, 4/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã đến sân bay quốc tế Wattay, Thủ đô Vientiane bắt đầu dự Hội nghị cấp cao Quốc hội Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV), thăm và làm việc tại CHDCND Lào.

Tác giả Lê Tuyết/VOV
04/12/2023 11:14

Đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta tại sân bay quốc tế Wattay, về phía Lào có Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại và đại diện một số Ủy ban, Ban thư ký của Quốc hội. Phía Việt Nam có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

c43263715cadf5f3acbc.jpg

98fb8ac4b7181e464709.jpg

b68ac3fafe2657780e37.jpg

Với chủ đề chính của Hội nghị là: “Tăng cường vai trò của Nghị viện trong việc thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Campuchia, Lào, Việt Nam”. 

Dự kiến, đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam sẽ có các hoạt động tại hội nghị như: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có bài phát biểu quan trọng tại phiên toàn thể và Lễ bế mạc; các trình bày của các Ủy ban Đối ngoại, Kinh tế, Quốc phòng và An ninh tại phiên họp các Ủy ban; các tham luận của các Bộ ngành liên quan như Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; đại diện các tỉnh thuộc khu vực Tác giác phát triển của Việt Nam như Kon Tum, Đắc Lắc, Đắc Nông, Bình Phước, Gia Lai. Bên cạnh đó, còn nhiều ý kiến tham gia của các đại biểu Quốc hội, đại diện các bộ ngành tham dự cuộc họp.

8a60bb1092cc3b9262dd.jpg

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại CHDCND Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có các cuộc hội kiến, hội đàm với lãnh đạo cấp cao để cùng trao đổi một số nội dung cùng quan tâm về tình hình thế giới và khu vực; trao đổi một số phương hướng, biện pháp tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

54a1d178eea447fa1eb5.jpg

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dự cuộc gặp mặt cựu học sinh, sinh viên Lào đã học tập tại Việt Nam do Ban liên lạc lưu học sinh tại Việt Nam của Lào phối hợp với Trường Hữu nghị T78 tổ chức; gặp Cộng đồng doanh nghiệp và người Việt Nam tại Lào, thăm Đại sứ quán Việt Nam, chứng kiến lễ kí kết Thỏa thuận hợp tác với một số đối tác Lào; thăm Học viện Chính trị Công an Nhân dân Lào./.

Ý kiến của bạn