Tin tức

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản

(VOVTV) - Chiều 22/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, ông Hattori Seitaro đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tác giả Vũ Dũng/VOV
23/01/2024 08:03

Vui mừng gặp lại Thống đốc Hattori Seitaro, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, đây là chuyến thăm của lãnh đạo cấp tỉnh đầu tiên của Nhật Bản tới Việt Nam trong năm mới 2024, tin tưởng chuyến thăm góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới giữa hai nước. Chủ tịch nước nhắc lại ấn tượng sâu sắc và cảm ơn sự đón tiếp chân tình, trọng thị đối với Chủ tịch nước và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trong chuyến thăm, làm việc tại Nhật Bản vào cuối tháng 11/2023.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản- Ảnh 1.

Cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dành thời gian tiếp, Thống đốc Fukuoka cho biết, từ nhiều năm qua, tỉnh Fukuoka và Thành phố Hà Nội đã có những chương trình hợp tác, giao lưu hiệu quả. Trong chuyến thăm lần này, đoàn sẽ làm việc với UBND thành phố Hà Nội để tiếp tục thảo luận, triển khai những chương trình hợp tác mới trong thời gian tới. Cùng các hoạt động hợp tác hữu nghị, tỉnh Fukuoka tập trung triển khai nhiều hoạt động giao lưu nhân dân hai nước, nhất là giao lưu người Việt Nam đang học tập, sinh sống ở Fukuoka.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản- Ảnh 2.

Thống đốc tỉnh Fukuoka Hattori Seitaro bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác, giao lưu trên nhiều lĩnh vực khác nhau giữa Fukuoka và Hà Nội và mong nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Cảm ơn Thống đốc tỉnh Fukuoka Hattori Seitaro dành cho đất nước Việt Nam và nhân dân Việt Nam những tình cảm tốt đẹp, Chủ tịch nước cho biết, năm 2023 là năm có những dấu ấn quan trọng trong quan hai nước với 500 hoạt động giao lưu, hợp tác. Tiếp nối thành quả đó, năm 2024, hai nước sẽ có những hoạt động thiết thực, cụ thể để triển khai cam kết của hai bên trong quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới.

Vui mừng trước những kết quả tốt của quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và Fukuoka, góp phần tăng cường và thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị hai nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong rằng, trong chuyến thăm này hai bên tiếp tục có những chương trình hợp tác mới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản- Ảnh 3.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị Thống đốc tỉnh Fukuoka Hattori Seitaro thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân Việt Nam-Nhật Bản nói chung và giữa Hà Nội với tỉnh Fukuoka nói riêng, nhất là các hoạt động du lịch kỳ nghỉ của học sinh Nhật Bản đến Việt Nam và học sinh, thanh niên Việt Nam đến thăm Nhật Bản, qua đó góp phần xây dựng vững chắc nền tảng quan hệ hai nước trong tương lai. Bên cạnh đó, hai bên cần hỗ trợ các doanh nghiệp của Nhật Bản và doanh nghiệp Fukuoka tiếp tục tăng cường đầu tư vào Việt Nam, phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam phát triển đầu tư, kinh doanh, hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh. Tỉnh Fukuoka và các địa phương khác phối hợp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…

Vui mừng nhận thấy tỉnh Fukuoka luôn dành cho người Việt Nam tại tỉnh sự hỗ trợ chân thành, Chủ tịch nước mong rằng tỉnh Fukuoka tiếp tục sự hỗ trợ này để người Việt Nam sinh sống, học tập và đóng góp cho sở tại, qua đó tiếp tục tiếp nhận người Việt Nam đến học tập, lao động và làm việc trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn