Thời sự

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng kiều bào dâng hương, thả cá tại Bến Nhà Rồng

(VOVTV) - Sáng nay, 2/2, tại Bến Nhà Rồng-Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM, trong khuôn khổ Chương trình Xuân Quê hương 2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Phu nhân cùng đoàn đại biểu 100 kiều bào tiêu biểu đại diện cho gần 6 triệu kiều bào ta ở nước ngoài đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng và thực hiện nghi thức thả cá nhân dịp tiễn ông Công ông Táo về trời.

Tác giả Vũ Dũng/VOV
02/02/2024 12:48

Tại Bến Nhà Rồng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và kiều bào tiêu tiểu cùng các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Người. 

Chủ tịch nước và Phu nhân dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.jpg

Chủ tịch nước và Phu nhân dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn đã dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người đã sáng lập ra tổ chức Công hội Đỏ, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân Việt Nam trong những thập niên đầu thế kỷ 20…

Đây là hoạt động thường niên của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội trước thềm Tết Nguyên đán hàng năm, nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc công lao to lớn của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ đối với quốc gia, dân tộc. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Phu nhân và đoàn dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng.jpg

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Phu nhân và đoàn dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Với kiều bào, đây cũng là dịp để tưởng nhớ, tri ân, báo cáo với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về những nỗ lực trong suốt một năm qua, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp vào phát triển nước sở tại và đặc biệt luôn hướng về đất mẹ quê hương; mong muốn đóng góp công sức, trí tuệ để cùng người Việt Nam trong và ngoài nước xây dựng đất nước phát triển phồn vinh và hạnh phúc, trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045 như mục tiêu được nêu tại Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tiếp đó, theo phong tục truyền thống của dân tộc vào ngày 23 tháng Chạp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, các đồng chí lãnh đạo và kiều bào tiêu biểu đã cùng thả cá tại Bến Nhà Rồng, tiễn ông Công ông Táo chầu trời, với ngụ ý "cá vượt Vũ môn", biểu tượng cho sự thăng hoa, tinh thần vượt khó, sự kiên trì và bền bỉ để đi tới thành công. Đây cũng là hoạt động để cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới nhớ về nguồn cội, về văn hóa Việt.

Tại Bến Nhà Rồng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cũng đã gặp gỡ, ân cần thăm hỏi động viên và chúc Tết kiều bào tiêu biểu về nước dịp này. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng kiều bào dâng hương, thả cá tại Bến Nhà Rồng- Ảnh 3.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng kiều bào dâng hương, thả cá tại Bến Nhà Rồng- Ảnh 4.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng kiều bào dâng hương, thả cá tại Bến Nhà Rồng- Ảnh 5.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng kiều bào dâng hương, thả cá tại Bến Nhà Rồng- Ảnh 6.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng kiều bào dâng hương, thả cá tại Bến Nhà Rồng- Ảnh 7.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng kiều bào dâng hương, thả cá tại Bến Nhà Rồng- Ảnh 8.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng kiều bào dâng hương, thả cá tại Bến Nhà Rồng- Ảnh 9.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn đã dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở đường Nguyễn Huệ, Quận 1./.

Ý kiến của bạn