Tin tức

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Vientiane, bắt đầu thăm cấp nhà nước CHDCND Lào

(VOVTV) - Vào khoảng 7h15 sáng 11/7, theo giờ địa phương, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Wattay, Thủ đô Vientiane, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith.

Tác giả Việt Cường / VOV
11/07/2024 10:09

Đón Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn cấp cao Việt Nam tại sân bay Wattay có Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào Khemmani Phonsena; Đô trưởng Viêng Chăn Atsaphangthong Siphandone; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Bounleua Phandanouvong; Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh; cùng một số lãnh đạo các đơn vị Bộ Ngoại giao Lào.

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Vientiane, bắt đầu thăm cấp nhà nước CHDCND Lào- Ảnh 1.

Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại sân bay còn có đại diện kiều bào, lưu học sinh Việt Nam tại Lào cùng người dân Lào với quốc kỳ hai nước và những bông hoa tươi thắm trên tay chào mừng Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn tại sân bay.

Trong không khí thắm đậm tình hữu nghị, đại diện kiều bào và lưu học sinh Việt Nam tại Lào cũng như đông đảo các cháu học sinh và người dân Lào cầm quốc kỳ hai nước chào mừng Chủ tịch nước và đoàn tại sân bay.

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Vientiane, bắt đầu thăm cấp nhà nước CHDCND Lào- Ảnh 2.

Việc Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Lào trong chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trên cương vị mới là minh chứng cho chính sách nhất quán của Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước; đồng thời chuyến thăm cũng nhằm khẳng định sự ủng hộ mãnh mẽ của Việt Nam đối với công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước Lào; động viên và hỗ trợ nước bạn Lào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ XII, cũng như chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ XII; qua đó tiếp tục vụn đắp cho sự tin cậy chiến lược giữa hai Đảng, hai nước.

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào của Chủ tịch nước Tô Lâm mang ý nghĩa rất quan trọng và sâu sắc. Đây không chỉ là một sự kiện ngoại giao lớn mà còn là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào - Việt Nam.

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Vientiane, bắt đầu thăm cấp nhà nước CHDCND Lào- Ảnh 3.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực đang diễn biết hết sức phức tạp, gây ra nhiều khó khăn và thách thức, chuyến thăm Lào của Chủ tịch nước khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào. Đồng thời chuyến thăm nhằm khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Việt Nam đối với công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước Lào.

Dự kiến trong thời gian thăm Lào, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ dự Lễ đón chính thức, hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào. Chủ tịch nước cũng sẽ có các cuộc hội kiến với Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Lào; tiếp Chủ tịch Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, tiếp Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Lào- Việt Nam; thăm Đại sứ quán ta tại Lào và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Lào./.

Ý kiến của bạn