Tin tức

Chủ tịch nước dự lễ bàn giao nhà cho người nghèo tỉnh Sóc Trăng

(VOVTV) - Sáng 1/1/2024, tỉnh Sóc Trăng và Bộ Công an phối hợp tổ chức Lễ tổng kết chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và trao nhà cho một số hộ gia đình.

Tác giả Vũ Dũng / VOV
01/01/2024 19:28

Cùng dự và trao nhà có lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo một số bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và nhà tài trợ.

Từ tháng 5/2023, sau khi rà soát, tỉnh Sóc Trăng còn tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo là 12,4%, trong đó có gần 7.000 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở cần được quan tâm hỗ trợ. Do đó, tỉnh đã phối hợp với Bộ Công an vận động các mạnh thường quân, nhà tài trợ hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà và đã bàn giao tặng các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở.

Chủ tịch nước dự lễ bàn giao nhà cho người nghèo tỉnh Sóc Trăng- Ảnh 1.

Chủ tịch nước dự lễ bàn giao nhà cho người nghèo tỉnh Sóc Trăng

Đại diện bà con phát biểu tại lễ tổng kết và trao nhà trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ để bà con được sống trong căn nhà mới. Đây là niềm động viên to lớn để bà con nỗ lực vượt qua khó khăn và vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, những năm qua, tỉnh đã phối hợp với các bộ, ban, ngành để huy động nguồn lực, hỗ trợ xây dựng hơn 5.000 căn nhà cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, người có công…

Trước khi dự lễ tổng kết, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm gia đình bà Lý Thị Tha Ly, sinh năm 1978, ấp Sóc Bưng, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, một trong 1.200 hộ nghèo được tặng nhà dịp này.

Chủ tịch nước dự lễ bàn giao nhà cho người nghèo tỉnh Sóc Trăng- Ảnh 2.

Chủ tịch nước thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thạnh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đã thăm, trặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thạnh, 93 tuổi, 55 tuổi Đảng, có chồng và 2 con là liệt sĩ, hiện đang sống tại ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng./.

 

Ý kiến của bạn