Tin tức

Chủ tịch Louis Holding Đỗ Thành Nhân thừa nhận "không biết gì về chứng khoán"

Khai tại toà, Chủ tịch Louis Holding Đỗ Thành Nhân cho rằng bản thân mới tham gia thị trường chứng khoán, không biết gì về thị trường.

09/05/2023 05:52

Chiều 8/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử vụ thao túng chứng khoán, với 8 bị cáo tham gia phiên toà.

Trả lời HĐXX, bị cáo Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Louis Holding cho rằng, bản thân không biết gì về chứng khoán, nên không ý thức được sai phạm. Theo bị cáo Nhân, việc hô hào các cổ phiếu tăng giá chỉ nhằm mục đích "sĩ diện với nhà đầu tư".

Chủ tịch Louis Holding Đỗ Thành Nhân thừa nhận "không biết gì về chứng khoán" - Ảnh 1.

Bị cáo Đỗ Thành Nhân (hàng đầu bên trái) và các đồng phạm tại toà. (Ảnh: Võ Nam)

Bị cáo Nhân khai: "Bị cáo lần đầu tham gia thị trường chứng khoán, không biết gì về chứng khoán nên không ý thức được sai phạm. Bị cáo hoàn toàn làm theo tư vấn và sử dụng tiền của bên khác. Mong HĐXX xem xét lại vai trò của bị cáo".

Tiếp tục được xét hỏi, bị cáo Nhân khai đã giao toàn bộ quyền tài khoản cho bị cáo Đỗ Đức Nam, cựu CEO của Trí Việt. Tuy nhiên, Nam lại cho rằng "Ai mở tài khoản thì người ấy sở hữu".

Khi HĐXX hỏi: "Mức giá do ai quyết định", bị cáo Nhân khai: "Trí Việt quyết định về giá, bị cáo không biết gì về chứng khoán. Bị cáo chỉ lo tiền để làm sao mua đủ 51% để nắm quyền chi phối". Chủ tịch Louis Holding tiếp tục khẳng định không có kiến thức, không biết gì về thị trường chứng khoán trong thời gian xảy ra sai phạm.

Dự kiến trong ngày 9/5, HĐXX sẽ tiến hành tuyên án với các bị cáo trong vụ án./.

Ý kiến của bạn