Thể thao

Chủ tịch LĐBĐ Campuchia tuyên bố từ chức từ ngay sau khi U22 Campuchia thua U22 Myanmar

(VOVTV) - Ông Sao Sokha, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) tuyên bố từ chức ngay khi trận đấu giữa U22 Campuchia và U22 Myanmar kết thúc.

Tác giả Văn Đỗ/VOV Phnom Penh
08/05/2023 09:34

Tối ngày 7/5, thông qua tài khoản Facebook cá nhân, ông Sao Sokha, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia (FFC) cho biết: “Sau thất bại tại bảng A, giải bóng đá nam SEA Games 32, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm.”

Ông Sao Sokha tuyên bố giữ đúng lời hứa của mình và tuyên bố từ chức Chủ tịch LĐBĐ Campuchia từ tối ngày 07 tháng 05 năm 2023. Ông cũng xin chuyển giao chức Chủ tịch cho ông Khieu Sameth, Phó Chủ tịch LĐBĐ Campuchia.

Chủ tịch LĐBĐ Campuchia tuyên bố từ chức từ ngay sau khi U22 Campuchia thua U22 Myanmar - Ảnh 1.

VOV Ông Sao Sokha, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC)

Ông Sao Sokha cũng gửi lời xin lỗi và gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, các ủy viên ban chấp hành và toàn thể cán bộ, nhân viên LĐBĐ, cũng như tất cả những người hâm mộ đã luôn ủng hộ ông.

Với kết quả thua Myanmar 2-0 hôm nay, Campuchia có 4 điểm sau ba loạt đấu. Thầy trò HLV Honda còn gặp Indonesia ở loạt cuối. Trong khi đó, Myanmar đối đầu Philippines. Indonesia đã chắc chắn giành vé vào bán kết và gần như đứng nhất bảng. Indonesia đã thắng 3 trận tuyệt đối và ghi 11 bàn, chưa một lần bị thủng lưới.

Chủ nhà Campuchia muốn có vé đi tiếp phải đánh bại Indonesia, kèm theo điều kiện Myanmar (6 điểm) không thắng Philippines. Hai điều kiện đều rất khó với Campuchia, bởi Philippines đã chắc chắn bị loại và Indonesia là đối thủ rất mạnh so với Campuchia. Trước đó, đội Chủ nhà Campuchia từng tuyên bố sẽ cạnh tranh chức vô địch SEA Games 32 nhưng mọi thứ không như giấc mơ. Campuchia đang đứng trước nguy cơ lớn bị loại sớm.

Ý kiến của bạn