Tin tức

Chủ tịch huyện Trấn Yên (Yên Bái) nói gì về thông tin người dân tiêm vaccine phòng chống COVID-19 phải trả phí

(VOVTV) - Những ngày gần đây, người dân huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái bày tỏ băn khoăn, lo lắng trước thông tin tiêm vaccine phòng chống COVID-19 phải trả phí. Theo đó, mỗi người tiêm vaccine phải chi trả khoảng 700.000 đồng. Đây là số tiền không nhỏ, nhiều gia đình không có.

Tác giả Đinh Tuấn / VOV Tây Bắc
13/06/2021 16:30

Phóng viên VOV đã liên hệ với ông Trần Đông, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên và được biết: Vừa qua, huyện ban hành công văn chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát, tổng hợp số nhu cầu tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, ngoài số đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, số cán bộ công chức, viên chức ở các cơ quan, số công nhân tại các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp... và cũng rà soát tổng số người có nhu cầu tiêm vaccine tự nguyện.

Chủ tịch huyện Trấn Yên (Yên Bái) nói gì về thông tin người dân tiêm vaccine phòng chống COVID-19 phải trả phí - Ảnh 1.

Ông Trần Đông, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên khẳng định: "Ở đây không phải chính quyền yêu cầu người dân phải đóng tiền để tiêm vaccine..."

Theo ông Đông, trên địa bàn huyện có nhiều gia đình có điều kiện kinh tế khá giả và xét nhu cầu thực tế, nhiều hộ muốn tự nguyện chi trả kinh phí để tiêm vaccine nên huyện tổng hợp lại để xây dựng kế hoạch thực hiện trong thời gian tới. Đây có lẽ là nội dung gây ra sự hiểu nhầm trong nhân dân về việc tiêm vaccine phải đóng tiền.

Ông Đông cho biết thêm: "Trong quá trình triển khai thực hiện có thể người dân hiểu chưa rõ. Ở đây không phải chính quyền yêu cầu người dân phải đóng tiền để tiêm vaccine mà vấn đề ở đây là qua phản ánh của người dân có những người rất muốn tự nguyện muốn đóng góp trang trải kinh phí tiêm vaccine, đỡ một phần nào gánh nặng cho ngân sách Nhà nước.

Trong trường hợp người dân tự nguyện bỏ kinh phí cùng với chính quyền, cùng Nhà nước, cùng quỹ chung của cả nước để tiêm vaccine chúng tôi tách phân loại để xác định được nguồn lực Nhà nước phải dành ra để tiêm vaccine, cùng với đó là nguồn lực xã hội hóa, nguồn lực người dân tự nguyện, doanh nghiệp tự nguyện đóng góp thêm để có sự chủ động trong việc tổ chức triển khai thực hiện".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận