Tin tức

Chủ quán ăn lên mạng xã hội tìm khách bỏ quên chiếc túi có gần 1 tỷ đồng tiền mặt

Kiểm tra chiếc túi mà khách bỏ quên phát hiện bên trong có gần 1 tỷ đồng tiền mặt, chủ quán ăn đã đăng lên mạng xã hội để tìm người bỏ quên.

12/04/2022 14:56

Ngày 12/4, anh Trần Đình Quang (SN 1986, chủ một quán ăn trên đường Phan Chu Trinh, TP Vinh, Nghệ An) cho biết, sau khi xác nhận, anh cùng nhân viên đã trao trả lại chiếc túi bên trong có gần 1 tỷ đồng tiền mặt cho vị khách hàng bỏ quên tại quán.

Chủ quán ăn lên mạng xã hội tìm khách bỏ quên chiếc túi có gần 1 tỷ đồng tiền mặt - Ảnh 1.

Sau khi phát hiện chủ quán đã đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm khách để quên chiếc túi

Trước đó, vào trưa 10/4, một nhân viên dọn dẹp lại quán sau khi đã vắng khách phát hiện một chiếc túi da màu đen, nghĩ là của người nhà anh Quang nên nữ nhân viên này không kiểm tra mà để vào trong nhà.

Xác nhận chiếc túi không phải của ai trong gia đình, anh Quang mở ra xem mới giật mình khi thấy bên trong có gần 1 tỷ đồng tiền mặt. Kiểm tra từ camera an ninh trong quán, anh Quang xác định chiếc túi này là của một nhóm khách lạ lần đầu vào quán ăn bỏ quên.

Vì hôm xảy ra sự việc là ngày nghỉ nên anh Quang không trình báo chính quyền địa phương mà đăng lên mạng xã hội hy vọng người để quên có thể nhìn thấy, liên hệ để nhận lại tiền. Sau khi bài đăng ít giờ đồng hồ sau có một người đàn ông liên lạc xác nhận và xin nhận lại chiếc túi này.

Thời điểm này, chủ nhân chiếc túi là anh Tuấn Anh (quê Hà Nội) đã về tới Ninh Bình. Sau khi xác định được nơi để quên tiền, người đàn ông này vội quay trở lại Nghệ An để nhận lại tài sản.

Chủ quán ăn lên mạng xã hội tìm khách bỏ quên chiếc túi có gần 1 tỷ đồng tiền mặt - Ảnh 2.

Anh Trần Đình Quang kể lại sự việc phát hiện chiếc túi với gần 1 tỷ đồng tiền mặt phía trong

Từ hình ảnh camera và mô tả của anh Tuấn Anh, xác nhận người đàn ông này đúng là chủ nhân của chiếc túi bỏ quên nên trả lại. Được biết, đoàn khách đi chơi lễ, mang tiền đi theo để đặt cọc tiền đất nhưng lại để quên.

Theo chị Nguyễn Trà Giang (vợ anh Quang), sau khi vị khách này bỏ quên túi tiền trên bàn ăn, có mấy đoàn khác vào ngồi ăn đúng bàn ăn này. Không một ai đụng đến chiếc túi vì nghĩ không phải đồ của mình.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận