Kinh doanh

Chủ dự án Cocobay Đà Nẵng đơn phương chấm dứt hợp đồng với khách hàng: Sở Xây dựng Đà Nẵng nói gì?

(VOVTV) - Công ty Thành Đô, chủ dự án Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay vừa đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán với khách hàng. Về việc này, đại diện Lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, đây là tranh chấp dân sự giữa chủ đầu tư và khách hàng. Đến nay, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vẫn chưa nhận được báo cáo của Công ty Thành Đô.

Tác giả Thanh Hà/VOV Miền Trung
21/03/2024 17:09

Ông Lê Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, đối với dự án Cocobay Đà Nẵng, cơ quan chức năng đã cho phép chủ đầu tư được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán căn hộ với các khách hàng cá nhân.

Chủ dự án Cocobay Đà Nẵng đơn phương chấm dứt hợp đồng với khách hàng: Sở Xây dựng Đà Nẵng nói gì?- Ảnh 1.

Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay (Cocobay Đà Nẵng) được khởi công vào tháng 6/2016 tại khu vực ven biển đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Dự án có tổng vốn đầu tư 11.000 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích khoảng 31ha.

Theo quy định, hàng quý, chủ đầu tư dự án phải báo cáo kết quả thực hiện cho Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng nhưng đến nay, Sở này chưa nhận được báo cáo của chủ đầu tư về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng vừa nêu. Theo Lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng, việc chấm dứt hợp đồng là tranh chấp dân sự giữa chủ đầu tư và khách hàng. Trường hợp có những nội dung liên quan đến vai trò quản lý nhà nước thì cơ quan chức năng thành phố sẽ tham gia, can thiệp.

Chủ dự án Cocobay Đà Nẵng đơn phương chấm dứt hợp đồng với khách hàng: Sở Xây dựng Đà Nẵng nói gì?- Ảnh 2.

Dự án Coccobay Đà Nẵng tạm dừng thi công và chủ dự ánđơn phương chấm dứt hợp đồng với khách hàng

Hiện nay, dự án Cocobay Đà Nẵng có 2 phân khu: Phân khu số 1 khoảng 30ha ở phía tây đường Trường Sa; Phân khu số 2 khoảng 21ha ở phía đông đường Trường Sa. Đến nay, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và cấp phép xây dựng đối với 2 phân khu này. Căn cứ Quyết định ngày 1/2/2019 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu quy hoạch số 1 (phân khu phía tây đường Trường Sa) thì các khối HH1, HH2, HH3, HH5 có 50% là căn hộ chung cư, 50% là căn hộ khách sạn (condotel), các khối HH4, HH6, HH7 là 3 khối căn hộ chung cư.

Chủ dự án Cocobay Đà Nẵng đơn phương chấm dứt hợp đồng với khách hàng: Sở Xây dựng Đà Nẵng nói gì?- Ảnh 3.

Siêu dự án này đã hoàn thiện một phần, trong đó có các hạng mục căn hộ khách sạn (condotel) cùng nhiều hạng mục phục vụ giải trí, nghỉ dưỡng khác.

Năm 2022, chủ đầu tư có kiến nghị điều chỉnh các khối HH2, HH3 theo hình thức chuyển hẳn một khối thành căn hộ chung cư và một khối thành căn hộ condotel. Riêng công trình cao tầng HH1 giảm chiều cao từ 50 tầng xuống 40 tầng, chuyển đổi 50% thành căn hộ chung cư. 

Ông Lê Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết thêm: "Sở Xây dựng Đà Nẵng đã hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định pháp luật. Bởi vì theo quy định của Điều 47 Luật Quy hoạch đô thị thì một trong những quy định đó là điều kiện để điều chỉnh quy hoạch và Sở Xây dựng cũng đã hướng dẫn. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, chủ đầu tư chưa thực hiện các thủ tục có liên quan. Do vậy, đến thời điểm hiện nay Quyết định 593/2019 là quyết định cuối cùng của UBND thành phố".

Ý kiến của bạn