Kinh doanh

Chợ hoa Xuân ở An Giang vẫn thưa thớt người mua

(VOVTV) - Đến hẹn lại lên, khi Tết Nguyên đán cận kề, chợ hoa xuân Long Xuyên lại nhóm họp. Thế nhưng, dù chợ hoa Long Xuyên năm nay với các sản phẩm rất đa dạng, phong phú hơn mọi năm nhưng người đi chợ, mua sắm vẫn thưa thớt, sức mua cũng không bằng năm ngoái.

Tác giả Phan Ánh / VOV ĐBSCL
12/01/2023 14:58

Chợ hoa xuân Long Xuyên được bố trí dọc theo hai tuyến đường Bùi Văn Danh và đường Bùi Thị Xuân, đây là hai tuyến đường khá đẹp, trên bến, dưới thuyền, rất phù hợp việc họp chợ hoa ngày Tết. Từ mấy ngày qua, nhiều loại hoa, cây cảnh từ khắp nơi đổ về, làm cho không khí ngày xuân càng thêm tràn ngập.

Chợ hoa Xuân ở An Giang vẫn thưa thớt người mua - Ảnh 1.

Chợ hoa tết Long Xuyên thưa thớt người mua.

Năm nay, bên cạnh những lựa chọn đối với cây cảnh, hoa truyền thống biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc như: quất (hạnh), mai, cát tường, các loại cúc, hoa treo trang trí nội thất rất đa dạng…, người dân còn có thể lựa chọn thêm những loại cây cảnh, hoa dễ chăm sóc, mang tên phong thủy như giữ tiền, kim ngân vạn lượng, kim ngân, kim tiền phát tài với mong ước sinh tài, giữ của cho gia đình.

“Chợ hoa mở dịp này đã mang không khí Tết. Thị trường hoa tết năm nay đa dạng, có nhiều mẫu mã mới hơn mọi năm nên thu hút được người tiêu dùng, nhưng người đi chợ hoa vẫn còn ít hơn mọi năm”, anh Nguyên Duy Anh, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang chia sẻ.

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng sức mua của người dân vẫn còn chậm so với những năm trước. Anh Bùi Tấn Nguyên, một nhà vườn đến từ tỉnh Bến Tre cho biết, hôm nay là ngày cuối tuần, người đi chợ hoa có đông hơn nhưng chủ yếu là đi chơi, thăm quan nên việc mua bán chưa sôi động.

Chợ hoa Xuân ở An Giang vẫn thưa thớt người mua - Ảnh 2.

Sức mua hoa, cây cảnh của người dân vẫn còn chậm so với những năm trước.

Theo các nhà vườn, giá cả của các loại cây cảnh, hoa… năm nay không tăng so với năm ngoái. Chính vì thế, người mua có thể thoải mái lựa chọn những chậu cảnh, hoa ưng ý về cho gia đình mình để chơi trong những ngày Tết.

Ngoài các loại hoa, cây cảnh, năm nay, tại Chợ hoa xuân Long Xuyên còn có sản phẩm độc, lạ đó là bình mai. Bình mai được nhà vườn trồng từ nhiều cây mai đan xen nhau, tạo thành hình như lọ lục bình. Đây là một sản phẩm mới, do các nghệ nhân sáng tạo nhằm đa dạng hóa cho người dân lựa chọn để trưng trong dịp tết.

Để có những sản phẩm đẹp phục vụ người tiêu dùng, trong suốt 1 năm qua, các nghệ nhân đã phải chăm chút, cắt tỉa, tạo dáng…, nhất là việc phải thường xuyên theo dõi thời tiết để điều chỉnh cách thức chăm sóc cho phù hợp; với mục đích là có sản phẩm hoa, cây cảnh đẹp, độc, lạ để phục vụ người tiêu dùng.

Chợ hoa Xuân ở An Giang vẫn thưa thớt người mua - Ảnh 3.

Mai bình - sản phẩm mới lạ tại chợ hoa xuân Long Xuyên.

Anh Tống Văn Thảo - một nhà vườn đến từ TP Cần Thơ cho biết thêm, hiện tại bà con đi chợ còn thưa thớt. Khác với năm ngoái, từ ngày 11 - 12/12 Âm lịch hoa, cây cảnh đã bán rất mạnh, năm nay sức bán yếu hơn.

“Hy vọng mấy ngày tới bà con ổn định nhà cửa, sắp xếp đâu đó đàng hoàng rồi mới đến chợ mua sắm hoa về trưng Tết, giúp các nhà vườn đỡ vất vả lại có thêm thu nhập cho cái Tết này và cũng là động lực để nhà vườn tiếp tục đầu tư cho những năm tới”, anh Thảo bày tỏ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận