Tin tức

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2023, người dân tấp nập đến các chợ hoa lớn ở Hà Nội để mua cây cảnh, hoa đào trang trí Tết và tận hưởng không khí xuân đang về.

19/01/2023 11:45
Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 1.

Chiều 18/1 (27 tháng Chạp), người dân nườm nượp tìm đến các chợ hoa Hoàng Hoa Thám, Lạc Long Quân, Quảng An (Hà Nội) để mua những cành đào, cây quất hay những loại hoa để chơi Tết.

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 2.

Có thời điểm giao thông tại chợ hoa Hoàng Hoa Thám ùn tắc dài khiến người dân chật vật di chuyển.

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 3.

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 4.

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 5.

Hiện nay, nhiều người Hà Nội vẫn giữ thói quen đi dạo vừa thưởng thức vừa tìm kiếm cành hoa, chậu cây ưng ý để trưng bày cho không gian nhà trong những ngày Tết.

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 6.

Anh Đinh Văn Xuân (ở Thụy Khuê, Hà Nội) cho biết: "Giáp Tết, tôi thường hay đi dạo ngắm và chọn hoa về trang trí cho nhà cửa. Thay vì lên vườn đào Nhật Tân mua tại vườn thì tôi mua tại chợ hoa Hoàng Hoa Thám cho gần. Giá cả cây, hoa tại đây cũng ở mức trung bình".

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 7.

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 8.

Tại chợ hoa Hoàng Hoa Thám, các loại quất mini được đựng trong chậu đất thông thường có giá từ 170 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng/cây tùy theo kích cỡ. Loại có thêm chậu bằng sứ, gắn ông thần tài, thổ địa giá dao động 350 - 700 nghìn đồng/chậu. Các loại quất thế đựng trong lọ gốm, lọ thạch anh cao cấp, giá có thể tới hơn 1 triệu đồng/cây. Gần 90% số lượng quất được bày bán tại đây đều được nhập về từ làng Tứ Liên (Hà Nội), còn lại ở Văn Giang (Hưng Yên).

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 9.

Đang buộc chậu hoa cho khách, anh Nam (chủ cửa hàng hoa tại chợ hoa Hoàng Hoa Thám) cho biết, năm nay anh nhập rất nhiều loại hoa như hoa ly, hoa đào, quất và nhiều loại hoa khác nữa, đa dạng cho khách chọn lựa. Những ngày gần đây, cửa hàng anh Nam bán chạy nhất là quất cảnh bonsai và những cành đào mini.

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 10.

Thời điểm này, những người vận chuyển có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày từ việc chở những cây quất, cành đào đến tận nhà cho khách.

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 11.

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 12.

Giá của những cành đào trên thị trường rất đa dạng, tùy vào chủng lọai và kích thước. Những cành đào mini có chiều dài 30 - 40 cm được bán với giá 50 - 70 nghìn đồng/cành; cành dài 70 - 90 cm giá 150 - 200 nghìn đồng/cành. Ngoài ra, những bó đào được gộp từ nhiều nhánh được bán với giá 120 - 130 nghìn đồng/bó, những cành đào phai có mức giá nhỉnh hơn, từ 150 - 170 nghìn đồng… Những cây đào cổ thụ giá từ 10 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng, tùy thuộc vào độ "độc, lạ và hiếm".

Chợ hoa Hà Nội tấp nập kẻ bán người mua ngày cận Tết - Ảnh 13.

Cây đào cổ thụ có giá hàng chục triệu đồng đang được vận chuyển đến tận nhà cho khách hàng để chơi Tết

Ý kiến của bạn