Tin tức

Chiến sự Trung Đông: Israel và Hamas có thể đã đạt được thỏa thuận gia hạn ngừng bắn mới

(VOVTV) - Một số nguồn tin khu vực và quốc tế cho biết, chính quyền Israel và Lực lượng Hamas đã đạt được thỏa thuận về việc gia hạn lệnh ngừng bắn tại dải Gaza thêm một ngày nữa, tức đến sáng ngày 2/12.

Tác giả PV / VOV Cairo
01/12/2023 11:42

Việc gia hạn lệnh ngừng bắn mới đạt được chỉ ít phút trước khi lệnh ngừng bắn hiện nay hết hiệu lực vào lúc 7 giờ sáng nay theo giờ địa phương. Điều kiện gia hạn ngừng bắn tương tự như giai đoạn ngừng bắn 7 ngày vừa qua là trao đổi con tin và tù nhân. 

2023-11-30T173856Z_477114294_RC2KN4AZ2XOR_RTRMADP_3_ISRAEL-PALESTINIANS.JPG

Ảnh: Reuters

Theo đó, Hamas sẽ phóng thích thêm các con tin Israel mà lực lượng này bắt giữ trong cuộc tấn công vào miền Nam Israel sáng 7/10, trong khi chính quyền Israel sẽ trả tự do bổ sung cho các tù nhân Palestine. Tuy nhiên, các nguồn tin không nêu cụ thể số lượng cụ thể các con tin và tù nhân sẽ được phóng thích đợt này. Chính quyền Israel, lực lượng Hamas cũng như các nhà trung gian quốc tế, cũng chưa xác nhận việc gia hạn ngừng bắn mới nhất này.

Trước đó, trong 7 ngày ngừng bắn vừa qua, Israel và Hamas đã tiến hành 7 đợt trao đổi con tin và tù nhân, đồng thời tuân thủ một cách tương đối nghiêm túc việc duy trì tình trạng yên tĩnh tại Gaza. Theo truyền thông khu vực, hiện các nhà trung gian quốc tế là Ai Cập, Qatar và Mỹ đang tiếp tục đàm phán để kéo dài lệnh ngừng bắn tại Gaza trên cơ sở trao đổi con tin và tù nhân.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn