Quốc tế

Chiến sự Trung Đông: Israel tuyên bố vô hiệu hóa 99% số vũ khí trong cuộc tập kích của Iran

(VOVTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel khẳng định hệ thống phòng không nước này và đồng minh đã vô hiệu hóa 99% số vật thể bay mà Iran triển khai trong cuộc tập kích kéo dài từ giữa đêm qua đến sáng sớm nay vào Israel.

Tác giả PV/VOV Cairo
14/04/2024 15:50

Theo thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Iran đã phóng hơn hơn 300 vật thể bay, gồm 120 tên lửa đất đối đất, 30 tên lửa hành trình và 170 máy bay không người lái (UAV) trong cuộc tấn công vào lãnh thổ Israel đêm 13/4. 

Chiến sự Trung Đông: Israel tuyên bố vô hiệu hóa 99% số vũ khí trong cuộc tập kích của Iran - Ảnh 1.

Phòng không Israel hoạt động sau khi Iran phóng máy bay không người lái và tên lửa về phía Israel

Hệ thống phòng không đa tầng của Israel cùng các đồng minh đã bắn hạ và vô hiệu hóa 99% số vũ khí này trước khi chúng bay đến không phận Israel. IDF khẳng định cuộc tập kích chỉ gây hư hại nhẹ cho căn cứ không quân Nevatim và không ảnh hưởng đến hoạt động của cơ sở này. Trong khi đó, một quan chức Israel tuyên bố cuộc tấn công của Iran đã hoàn toàn thất bại.

Về biện pháp đáp trả của Israel với cuộc tấn công của Iran, các nguồn tin Israel cho biết Nội các chiến tranh của nước này chưa đưa ra quyết định cuối cùng, dù đã được Chính phủ an ninh thu nhỏ chính thức trao quyền. Đáng chú ý, truyền thông Israel khẳng định Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong cuộc điện đàm sáng sớm nay rằng Mỹ không ủng hộ Israel tiến hành tấn công đáp trả Iran./.

Ý kiến của bạn