Quốc tế

Chiến sự Trung Đông: 6 người chết trong loạt không kích của Mỹ vào Syria

(VOVTV) - Tổ chức Giám sát nhân quyền tại Syria cho biết ít nhất 6 người chết và 4 người khác bị thương trong loạt cuộc không kích dữ dội của Mỹ vào Syria hồi tối qua (2/2). Thông báo trên mạng xã hội của tổ chức có trụ sở tại Anh nói rằng toàn bộ số thương vong là thành viên nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn tại Syria, trong đó có cả người Syria và người mang quốc tịch khác.

Tác giả PV/VOV Cairo
03/02/2024 12:58

Trước đó, Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ tại Trung Đông (CENTCOM) thông báo, quân đội nước này đã tiến hành gần 90 cuộc không kích vào hàng loạt địa điểm tại Iraq và Syria, để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một căn cứ của Mỹ tại Jordan hôm 28/1 vừa qua khiến 3 binh sỹ Mỹ thiệt mạng. 

Chiến sự Trung Đông: 6 người chết trong loạt không kích của Mỹ vào Syria- Ảnh 1.

Vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một căn cứ của Mỹ tại Jordan hôm 28/1 vừa qua khiến 3 binh sỹ Mỹ thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Mục tiêu tấn công là các vị trí của các nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn, trong đó có các trung tâm chỉ huy, kho chứa đạn dược, bệ phóng tên lửa, nơi tập kết máy bay không người lái…. Đợt không kích có sự tham gia của một số máy bay tầm xa và sử dụng 125 quả bom, đạn và tên lửa chính xác.

Cả chính phủ Iraq, Syria và Iran đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về diễn biến mới này./.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn