Khám phá

Chiêm ngưỡng những địa điểm tuyệt đẹp trong sách ảnh 'Far Far East - A Tribute To Faraway Asia'

(VOVTV) - Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn kỳ nghỉ ở một nơi nào đó thì hãy tìm đến cuốn sách này, nó sẽ gợi ý cho bạn về những điểm đến thông qua những bức ảnh tuyệt đẹp.

Tác giả Mỹ Linh (Biên dịch)
16/11/2021 00:20

"Far Far East - A Tribute To Faraway Asia" là cuốn sách của hai tác giả Alexa Schels và Patrick Pichler, ghi lại vẻ đẹp của những ngọn núi vút cao ở Nepal, những công viên quốc gia êm đềm ở Trung Quốc và cảnh quan đô thị tấp nập ở Hàn Quốc, Đài Loan.

Cuốn sách gồm hơn 200 bức ảnh do Pichler chụp, cùng Alexa Schels viết lời. Cặp đôi đã dành hơn một năm để đi du lịch qua 8 quốc gia. Chuyến đi của họ kết thúc vào tháng 12 năm 2019.

Trong lời giới thiệu cuốn sách, các tác giả viết: "Đây là bức thư tình chúng tôi gửi đến Châu Á. Đối với chúng tôi, lục địa này chắc chắn là điểm đến du lịch thú vị nhất trên thế giới. Không nơi nào khác mang đến nhiều sự tương phản và đa dạng - không nơi nào lại có nhiều thứ để khám phá đến vậy".

Một số hình ảnh ngoạn mục trong cuốn sách ảnh:

Chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt đẹp trong sách ảnh 'Far Far East - A Tribute To Faraway Asia' - Ảnh 1.

Trong ảnh là những ngư dân ở Sri Lanka đang câu cá bằng kỹ thuật truyền thống tại một vịnh giữa Koggala và Weligama. Ngồi cheo leo trên chiếc cọc cắm sâu xuống bãi cát, họ câu cá thu, cá mòi và cá trích. Cuốn sách viết: "Buổi chiều tối là lúc họ bắt tay vào việc vì cá hay cắn câu nhất là trước khi mặt trời lặn". Đáng buồn thay, truyền thống này đang bị đe dọa. Theo cuốn sách, ngày nay, muốn bắt được nhiều cá phải đưa thuyền ra khơi xa.

(Ảnh phải) Công viên Taroko ở phía đông Đài Loan (Trung Quốc), một vùng núi nổi tiếng với các tuyến đi bộ đường dài. (Ảnh trái) Một con phố ở Côn Minh, Trung Quốc.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt đẹp trong sách ảnh 'Far Far East - A Tribute To Faraway Asia' - Ảnh 3.

Bức ảnh chụp trên hồ Inle ở Myanmar. Người Intha sống trên hồ "dành phần lớn cuộc đời của họ trên mặt nước", theo cuốn sách. Far Far East miêu tả, ngư dân ở đây thường đứng một chân, chân kia chèo thuyền, nhờ đó hai tay hoàn toàn tự do để bắt cá.

(Ảnh phải) Một con đường ở quận Đại Đồng ở Đài Bắc, Đài Loan. Con đường nổi tiếng với hình ảnh "thác xe gắn máy" tại lối ra cao tốc đầy xe mô tô vào giờ cao điểm. Schels và Pichler viết: "Hơn 3/4 phương tiện giao thông trong thành phố là xe máy và xe tay ga, phương tiện đi lại nhanh chóng và linh hoạt, hơn thế nữa là không gặp vấn đề gì về chỗ đậu xe". Cuốn sách tiết lộ rằng Đài Loan có số lượng xe mô tô tính theo đầu người nhiều nhất. (Ảnh trái) Được chụp vào buổi sáng sớm, hình ảnh trên mô tả thời gian bắt đầu ngày làm việc của một người bán hàng rong ở Busan, Hàn Quốc. Theo cuốn sách, khi chụp được bức ảnh, người bán hoa quả khô đang "đợi khách". Cuốn sách nói thêm: "Đến tối, gần như tất cả trái cây khô của ông ấy được bán hết". 

Chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt đẹp trong sách ảnh 'Far Far East - A Tribute To Faraway Asia' - Ảnh 5.

Phóng tầm mắt ra bạn sẽ thấy Hắc Long đàm, hồ nước nổi tiếng ở Lệ Giang, Vân Nam, Trung Quốc. Cuốn sách viết rằng, hồ "hòa quyện hoàn hảo với kiến trúc Trung Quốc và môi trường tự nhiên xung quanh".

(Ảnh phải) Một con phố ở thành phố Shangri-La (tên cũ là Trung Điện), Vân Nam, Trung Quốc. Trong cuốn tiểu thuyết Lost Horizon năm 1933, tác giả người Anh James Hilton đã viết về một thành phố được cho là hư cấu Shangri-La, nơi mà "con người sống đến hàng trăm năm tuổi". Năm 2001, Trung Điện được đổi tên thành Shangri-La theo cuốn tiểu thuyết để thúc đẩy nền kinh tế khu vực". (Ảnh trái) Ngọn núi thiêng Machapuchare ở Nepal nằm giữa những đỉnh núi hùng vĩ của khối núi Annapurna. Nó cao 22,943ft (6,993 m). Cuốn sách nói rằng ngọn núi là một trong những đỉnh núi đẹp nhất trên trái đất.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt đẹp trong sách ảnh 'Far Far East - A Tribute To Faraway Asia' - Ảnh 7.

Trong ảnh là Busan ở Hàn Quốc nép mình giữa những ngọn đồi ven biển. Cuốn sách viết: "Busan thực sự xứng đáng được gọi là một thành phố lớn". Theo cuốn sách, những ai đến thăm "siêu đô thị" sẽ bắt gặp bạt ngàn những khối nhà bê tông, những khu chung cư và trung tâm mua sắm với những cây cầu.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt đẹp trong sách ảnh 'Far Far East - A Tribute To Faraway Asia' - Ảnh 8.

Ảnh bìa của cuốn sách được chụp tại Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ảnh: Daily mail

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận