Công nghệ

Chi tiết MacBook Air mới vừa ra mắt: Nhỏ, gọn, pin trâu, giá bán rẻ hơn iPhone 12 Pro Max

MacBook Air mới năm nay không được trang bị tản nhiệt và chạy trang bị bộ xử lý M1.

11/11/2020 11:57

Chiếc MacBook Air đầu tiên dựa trên nền tảng ARM được trình làng

Sự kiện tháng 11 đã kết thúc, Apple vừa trình làng chiếc máy tính dựa trên nền tảng ARM đầu tiên của mình. Đây là phiên bản Apple Silicon dành cho MacBook Air, được trang bị bộ xử lý mới mang tên - M1. Việc phát hành sản phẩm mới báo trước sự trở lại của kỷ nguyên máy tính xách tay không quạt tản nhiệt của Apple, từng được khởi đầu bằng chiếc MacBook 12 inch. Hy vọng rằng, với chiếc MacBook Air trang bị bộ xử lý M1 này sẽ thực sự làm nên điều gì đó.

MacBook Air 1

Macbook Air đầu tiên sử dụng nền tảng ARM (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Ngoài ra, con chip M1 dự báo sẽ là bước nhảy vọt về cả hiệu suất, đã được cải thiện trên mọi phương diện và thời lượng pin cho dòng MacBook Air.

MacBook Air sử dụng chip M1 có điều gì đặc biệt?

Dưới đây là thống kê sự khác biệt giữa MacBook Air khi dùng M1 và con chip Intel:

 - Ảnh 2.

Chip Macbook Air (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

- Sức mạnh CPU - tăng gấp 3,5 lần;

- Hiệu suất GPU - tăng gấp 5 lần;

- Làm việc trên trình duyệt qua Wi-Fi 6 - 15 giờ (nhiều hơn 6 giờ so với trước đây);

- Thời lượng pin - lên đến 18 giờ (nhiều hơn 6 giờ so với trước đây);

- Hiệu suất SSD - tăng gấp 2 lần;

- Hiệu suất Học máy - tăng gấp 9 lần.

Như bạn có thể thấy, đây thực sự là bản nâng cấp cực "ngon". Thật khó tin, khi Apple sử dụng bộ vi xử lý này lại có thể tăng sức mạnh đáng kể khả năng xử lý của chiếc MacBook Air đến như vậy, vốn luôn được coi là "cái máy đánh chữ đắt tiền" không đáp ứng được hiệu suất làm việc trong cường độ cao.

MacBook Air hoạt động trên M1 ra sao?

Giờ đây, chiếc máy tính xách tay đắt tiền này của Apple sẽ có thời lượng pin lâu hơn cả iPhone và iPad. Apple đã trang bị cho nó không chỉ bộ vi xử lý tiết kiệm năng lượng cực tốt, mà còn tăng cả dung lượng pin.

 - Ảnh 3.

MacBook Air sở hữu hiệu năng như mong đợi của người dùng (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Táo khuyết không tiết lộ dung lượng viên pin trên chiếc MacBook Air này, nhưng rõ ràng là họ đã cố gắng tăng dung lượng bằng cách giảm số lượng linh kiện bên trong. Các kỹ sư của Apple không chỉ giảm kích thước vật lý của bo mạch chủ, bao gồm bản thân bộ xử lý, đồ họa và bộ nhớ, mà còn bỏ cả bộ tản nhiệt, từ trước giờ chiếm khá nhiều không gian diện tích.

Theo nhiều nguồn tin, dung lượng pin có thể được tăng lên tới 20, thậm chí 25% so với người tiền nhiệm trước đó. Chúng ta sẽ biết được thông tin đáng tin cậy nhất sau khi các kỹ sư của iFixit tháo rời sản phẩm mới và tiết lộ dung lượng pin thực sự là bao nhiêu.

Giá và thời điểm bán chính thức của MacBook Air sử dụng chip M1

MacBook Air mới sẽ có sẵn từ ngày 11/11 và lên kệ bắt đầu từ tuần sau tại tất cả các cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới với cùng 1 mức giá. Máy tính xách tay ở cấu hình cơ bản sẽ có giá từ 999 USD (tương đương 23 triệu đồng) và cấu hình cao hơn bắt đầu từ 1.249 USD (tương đương 28,8 triệu đồng). Nếu cần, bạn cũng có thể yêu cầu Apple lắp ráp cấu hình, mà mình mong muốn. Phiên bản này, tất nhiên, sẽ có giá cao hơn.

 - Ảnh 4.

Giá bán và cấu hình tiêu chuẩn của Macbook Air sử dụng chip M1 (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Theo Apple, các bạn sinh viên đang học tập tại Mỹ sẽ được giảm 100 USD. Tuy nhiên, thời điểm chiếc MacBook Air sử dụng chip M1 tại thị trường Việt Nam vẫn chưa được công bố. Dự đoán vào cuối tháng 11, chiếc máy tính đầu tiên sử dụng nền tảng ARM sẽ về đến đất nước hình chữ S.

 - Ảnh 5.

Bàn phím của MacBook Air (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

 - Ảnh 6.

Màn hình mỏng, nhẹ (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

 - Ảnh 7.

Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

 - Ảnh 8.

Một "siêu phẩm" với tầm giá hợp lý (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận