Tin tức

Chen nhau, xếp hàng từ nửa đêm… mua bánh trung thu tại Hải Phòng

(VOVTV) - Đến hẹn lại lên, những ngày trước Trung thu, phố Cầu Đất, con phố gắn với những cửa hàng bánh trung thu nổi tiếng tại Hải Phòng như: Đông Phương, Thanh Lịch, Như Ý, Kim Thanh, Bình Minh… lại tấp nập, đông đúc. Đặc biệt, tại hiệu bánh Đông Phương, nhiều người xếp hàng vài tiếng đồng hồ, từ tờ mờ sáng để chờ mua bánh.

Tác giả Thanh Nga/VOV Đông Bắc
27/09/2023 17:57

Xếp hàng từ hơn 2 giờ sáng trước một cửa hàng bánh Trung thu có tiếng trên phố Cầu Đất (Hải Phòng), đến hơn 7 giờ, chị Nguyễn Thị Hải (phường Hồ Nam, quận Lê Chân, Hải Phòng) mới đến lượt vào mua. Thế nhưng, sau gần 5 tiếng xếp hàng, chị vẫn không mua được một số loại bánh ưng ý do ở cửa hàng đã hết, chưa kịp vận chuyển từ nơi sản xuất về. Chị Hải phải tiếp tục chờ đợi thêm.

Chen nhau, xếp hàng từ nửa đêm… mua bánh trung thu tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Dòng người xếp hàng trong hàng ngoài chờ đến lượt mua bánh.

7h sáng, dòng người xếp hàng chờ đến lượt vào mua bánh lên đến hàng trăm người, vòng trong vòng ngoài chật kín, khiến phố Cầu Đất càng thêm đông đúc. Chị Hoàng Thị Hương, ở Thủy Nguyên (Hải Phòng), nhà cách phố Cầu Đất gần 20 km, xếp hàng từ 4 giờ sáng. Mặc dù đến sớm như vậy nhưng đến lượt chị, một số loại bánh nướng, bánh dẻo giá 60-70 nghìn/cái đã hết nên đành “còn gì mua vậy”.

Chị Hương cho biết gia đình đã quen hương vị truyền thống của loại bánh bán ở đây nên dù phải xếp hàng, chờ đợi vất vả nhất định mua bằng được về thắp hương và mang đi biếu.

Đó là ngoài đường, còn trong cửa hàng, đông kín người ngồi dựa tường, gật gù, chờ…bánh ra lò. Nhiều người trong số này đi buôn, họ gom bánh rồi giao cho khách trên Hà Nội và các địa phương khác hoặc bán ra ngoài hưởng chênh lệch. Chính vì thế, nhiều người dân mất công xếp hàng vài tiếng mua bánh về cho gia đình, lúc đến lượt không còn loại cần mua, tiếc công xếp hàng.

Để đảm bảo an ninh trật tự, Công an phường Cầu Đất phải cắt cử người thường xuyên phân luồng giao thông, hướng dẫn người mua bánh và các phương tiện lưu thông qua đây, tránh ùn tắc trên tuyến phố Cầu Đất, nhất là vào những giờ cao điểm.

Ý kiến của bạn