Văn hóa - Du lịch

Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh

(VOVTV) - Những vạt cỏ hồng đẹp mơ màng nằm trên sườn đồi Hố Giang (thuộc TP Chí Linh, Hải Dương) cách hồ Côn Sơn chỉ khoảng 500m.

Tác giả CTV Tuấn Anh/VOV Đông Bắc
17/11/2023 17:04
Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh- Ảnh 1.

Đồi cỏ này được trồng vào khoảng đầu năm nay. Tới thời điểm hiện tại thì cỏ hồng bắt đầu nở, tạo nên một khoảng không gian vô cùng lãng mạn, thu hút nhiều người đến chụp ảnh, check-in.

Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh- Ảnh 2.

Nhiều người liên tưởng nơi đây với Đà Lạt bởi khung cảnh cỏ hồng mềm mại, bầu trời trong xanh, xa xa thấp thoáng núi đồi.

Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh- Ảnh 3.

Gần đây, khi ảnh chụp ở đồi cỏ hồng này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tìm về đây chụp ảnh "sống ảo".

Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh- Ảnh 4.

Đồi cỏ này của gia đình bà Trần Thị Thư ở khu dân cư Cầu Dòng, phường Cộng Hoà, TP Chí Linh. Trong khuôn viên còn trồng nhiều loại cây trồng khác giúp cho cảnh quan nơi đây thêm đẹp hơn như hoa hồng, tường vi, sim, bưởi, ổi, khế…

Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh- Ảnh 5.

Ông Vũ Văn Quang – người quản lý, phụ trách thi công đồi cỏ hồng cho biết, giống cỏ này được nhập từ Australia về trồng thử nghiệm trong Đà Lạt. Trồng thành công, gia đình đã mang giống cỏ này ra trồng ở Chí Linh nhưng do khí hậu không phù hợp nên cỏ kém phát triển.

Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh- Ảnh 6.

Giống cỏ này sau đó được lai tạo với cỏ bản địa nên có đặc tính khỏe mạnh, chịu hạn tốt... phù hợp với khí hậu ở Chí Linh.

Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh- Ảnh 7.

Đồi cỏ phát triển tốt. Khi ra bông, hoa cỏ lại có màu phớt hồng nhìn rất đẹp đã thu hút rất nhiều du khách ở khắp nơi tìm đến chụp ảnh.

Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh- Ảnh 8.

Sống ở Việt Nam nhiều năm, anh Basheer (người Ấn Độ) cũng bị thu hút bởi hình ảnh trên mạng xã hội và cất công tìm đến đây để thực hiện những video giới thiệu về cảnh quan đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh- Ảnh 9.

Là người yêu thích chụp ảnh, bạn Vũ Hiền (TP Chí Linh) cho rằng, nơi đây không chỉ có thảm cỏ màu hồng rất thơ mộng mà xung quanh còn ngập tràn màu xanh của núi đồi, tạo nên một phông nền tuyệt vời, lý tưởng để có những bức ảnh đẹp.

Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh- Ảnh 10.

Không chỉ thu hút những người thích lên ảnh, đồi cỏ hồng ở Chí Linh còn khiến rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến đây để sáng tác.

Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh- Ảnh 11.

Thời điểm lý tưởng để chụp hình ở đồi cỏ hồng là vào buổi sáng hoặc chiều tà. Tuy nhiên, cũng có một số tay máy lại cho rằng, nếu chụp vào giờ vàng cây cỏ sẽ bị ngả màu vàng của ánh nắng mà mất đi màu hồng tự nhiên và đặc trưng của nơi đây.

Check-in đồi cỏ hồng đẹp như lạc vào xứ sở cổ tích ở Chí Linh- Ảnh 12.

Theo ước tính của chủ ngọn đồi, từ trung tuần tháng 10 đến nay đồi cỏ hồng đã thu hút gần 5000 khách tới đây tham quan và chụp ảnh. Hiện tại, giá vé vào đồi cỏ là 30.000đ/người, thời điểm cỏ còn đẹp có thể kéo dài đến hết tháng 12, trước khi cắt bỏ và trồng đợt mới.

Ý kiến của bạn