Khám phá

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương

(VOVTV) - Thời điểm này, cả một đoạn đê dài 700m bên chân cầu Phú Tảo (TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) nở rộ sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ, thu hút nhiều bạn trẻ tới chụp ảnh.

Tác giả CTV Tuấn Anh/VOV Đông Bắc
15/11/2023 06:40
Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 1.

Ngắm con đường nhuộm vàng bởi sắc hoa dã quỳ, ít ai biết chỉ vài năm trước đoạn đường kéo dài từ trạm bơm dã chiến Khu 11 đến Khu 9 trên đê Kim Sơn của phường Tân Bình mọc đầy cỏ dại, nhiều đoạn bị xâm lấn bởi rác thải do người dân đổ trộm.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 2.

Từ năm 2021, UBND phường Tân Bình phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân, nhân dân khu dân cư số 5, số 9 đã tiến hành cải tạo môi trường xanh sạch đẹp nên đã trồng hoa dã quỳ trên đê Kim Sơn.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 3.

Năm 2021, 5000 cây hoa dã quỳ được trồng tại đây và đến nay đã phủ kín 2 bên đường đê Kim Sơn kéo dài gần 1km.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 4.

Thời điểm này, hoa dã quỳ đã nở rộ, bông to đẹp. Và những người yêu thích thiên nhiên, thích chụp ảnh không thể bỏ lỡ không gian rực sắc vàng của dã quỳ tìm về đây lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 5.

Là người dân phường Tân Bình, chị Nguyễn Hải Hà hào hứng bảo rằng, chị và bạn bè có thể chụp ảnh với hoa dã quỳ ngay tại Hải Hương thay vì phải đến Ba Vì (Hà Nội) hay Đà Lạt. “Với một khu vực ven đê mà có vạt dã quỳ được trồng như vậy cũng có thể coi là một điểm nhấn của cảnh quan thiên nhiên nơi đây”.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 6.

Ông Lê Văn Trọng, thành viên CLB Nhiếp ảnh nghiệp dư Hải Dương chia sẻ: “Đối với những người chơi nhiếp ảnh không chuyên, đây thật sự là một địa điểm có rất nhiều chất liệu để tạo ra những tác phẩm lung linh, rực rỡ”.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 7.

Lặn lội từ thị trấn Gia Lộc (huyện Gia Lộc) đến đây để chụp ảnh, Nguyễn Ngọc Hà cùng bạn đến tận đây để được nhìn thấy loài hoa này và không hề thất vọng khi chụp được rất nhiều ảnh đẹp cùng dã quỳ vàng ruộm.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 8.

Những ngày này, sắc hoa dã quỳ vàng rực đường đê Kim Sơn khiến nhiều người đi qua cũng nán lại để ghi những bức ảnh trong khung cảnh thơ mộng này.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 9.

Một cặp cô dâu chú rể cũng tìm đến để thực hiện bộ ảnh cưới cùng hoa dã quỳ. Anh Vũ Phương Đông – thợ chụp ảnh cưới cho biết: “Mọi năm, đối với những khách hàng muốn chụp ảnh cưới cùng hoa dã quỳ phải đợi đến cuối tháng 11 và di chuyển một quãng đường xa từ Hải Dương đến Ba Vì. Đường hoa dã quỳ tại đê Kim Sơn giúp cho nhiều cặp đôi tiết kiệm chi phí và thời gian.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 10.

Không chỉ các cô dâu chú rể, nhiều cặp đôi cũng đến đây cùng thợ ảnh để có được bộ ảnh độc đáo ngay tại Hải Dương.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 11.

Để có được con đường đê Kim Sơn nhuộm vàng sắc hoa như hiện tại, nhân dân và chính quyền phường Tân Bình đã gặp không ít khó khăn do vẫn còn tình trạng đổ rác thải trộm, cây dại mọc nhiều không có nhân lực và kinh phí để thu dọn. Thời điểm hoa nở rộ, không ít người đi qua còn hái hoa, bẻ cành.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 12.

Ông Trần Văn Chữ (Khu 8, phường Tân Bình) là người góp công xây dựng con đường hoa này từ những ngày đầu tiên. Rất vui khi thấy con đường trổ sắc rực rỡ thu hút nhiều người tìm đến chụp ảnh, ghi hình nhưng ông Chữ vẫn phải thường xuyên phải nhắc nhở du khách không được bẻ cành, vịn lá, ngắt hoa để giữ gìn cảnh quan chung.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 13.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 14.

Tuy đã được nhắc nhở nhưng vẫn có những người cố tình bẻ hoa để làm đạo cụ chụp ảnh.

Check-in con đường hoa dã quỳ rực rỡ ở Hải Dương- Ảnh 15.

Có được con đường đê ngập tràn màu vàng của hoa dã quỳ như ngày hôm nay là sự cố gắng của cả người dân và chính quyền phường Tân Bình. Hiện tại, phường Tân Bình hoàn toàn không thu phí khi du khách tới đây chụp ảnh. Người dân ở đây chỉ mong du khách tới đây chụp ảnh có ý thức giữ gìn con đường hoa để nhiều người cùng được thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa mộc mạc ở nơi thôn quê Tân Bình.

Ý kiến của bạn