Tin tức

Cháy nhà ở Hải Phòng, 3 người thiệt mạng: Chủ nhà khai đốt xác để phi tang

Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thế Điểm - chủ nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 3 người thiệt mạng.

10/12/2022 07:33

Tối 9/12, Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP đã khởi tố vụ án hình sự tội "Giết người" và tạm giữ hình sự Nguyễn Thế Điểm - chủ nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 3 người thiệt mạng.

Nguyễn Thế Điểm (SN 1959, ngụ phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng) khai nhận, khoảng 5h ngày 8/12, tại khu vực sân nhà mình, do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên Điểm và bà P.T.L (SN 1957, vợ Điểm) xảy ra cãi vã, xô xát. Sau đó, Điểm tiếp tục xô xát với vợ chồng hàng xóm là ông N.V.L (SN 1963) và bà H.T.L (SN 1960), khi 2 người sang can ngăn.

Cháy nhà ở Hải Phòng, 3 người thiệt mạng: Chủ nhà khai đốt xác để phi tang - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Do bị cả ba người đánh nên Điểm dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào vùng đầu của vợ, ông N.V.L và bà H.T.L, cho đến khi cả ba người ngã gục xuống sân. Sau khi thấy ba người nằm bất động, Điểm kéo họ vào trong nhà, rồi dùng xăng đốt để xóa dấu vết, che giấu hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của Nguyễn Thế Điểm, ngày 9/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người" và tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Điểm để điều tra.

Trước đó, khoảng 11h ngày 8/12, Công an TP Hải Phòng nhận tin báo về vụ cháy xảy ra tại nhà Nguyễn Thế Điểm và bà P.T.L ở ngõ 98 Khúc Thừa Dụ. Khi lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường, toàn bộ căn nhà  đã chìm trong lửa.

Lực lượng chữa cháy phát hiện Nguyễn Thế Điểm đang nằm bất tỉnh tại vị trí cách khu vực cổng đám cháy khoảng 5m nên đưa đi cấp cứu, đồng thời triển khai dập lửa.

Nguyễn Thế Điểm cho biết, trong nhà còn 3 người khác là bà P.T.L và vợ chồng hàng xóm chưa chạy ra ngoài được. Lúc 12h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 3 thi thể.

Ý kiến của bạn