Tin tức

Cháy lớn Nhà máy Nhựa trong Khu Công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

(VOVTV) - Sáng 31/12, cơ sở sản xuất của công ty sản xuất nhựa trong Khu công nghiệp Hòa Khánh ở thành phố Đà Nẵng bốc cháy dữ dội. Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ nỗ lực dập lửa. Đến khoảng 10 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế.

Tác giả Thành Long/VOV Miền Trung
31/12/2022 13:20

Trước đó, khoảng 8h15 sáng nay (31/12), ngọn lửa bùng lên tại Công ty TNHH Nhựa ABC ở đường số 6, Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Sau khi phát hiện đám cháy, một số công nhân đã cố gắng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa. Ngọn lửa gặp các vật liệu dễ cháy trong nhà máy nên đã bùng lên dữ dội.

Cháy lớn Nhà máy Nhựa trong Khu Công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng - Ảnh 1.

Dùng xe thang phun nước từ trên cao xuống đám cháy

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an thành phố Đà Nẵng điều 10 lượt xe cứu hỏa, xe tiếp nước và hơn 100 cán bộ, chiến sĩ có mặt triển khai dập lửa. Các chiến sĩ chia ra nhiều hướng dập lửa để tránh cháy lan sang các nhà máy xung quanh. Lực lượng chữa cháy chia làm 3 mũi khống chế ngọn lửa, mượn không gian các công ty xung quanh để tiếp cận đám cháy, đồng thời sử dụng xe thang từ trên cao phun nước xuống khống chế ngọn lửa. Sau đó, Công ty Quản lý khai thác Hầm đường bộ Hải Vân điều động lực lượng chữa cháy đến hỗ trợ. Đến khoảng 10 giờ sáng, ngọn lửa cơ bản được khống chế, một phần nhà xưởng tại công ty này bị đổ sập.

Một số hình ảnh đám cháy

Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng trực tiếp chỉ huy tại hiện trường cho biết: "Khi nhận được tin báo cháy ở trong khu công nghiệp, đầu tiên là đội chữa cháy Khu công nghiệp của Công an thành phố đóng tại Khu công nghiệp đã triển khai toàn bộ lực lượng. Sau đó kích hoạt phương án của Công an thành phố, toàn bộ lực lượng của Công an thành phố phải điều ngay, điều xe thang, xe tiếp nước rồi huy động tất cả lực lượng ngoài ngành. Và xác định nguy cơ cháy lan, cháy lớn trong Khu công nghiệp, cho nên tôi chỉ huy toàn bộ lực lượng ở đây, huy động toàn bộ lực lương và khẩn trương. Đến nay, khống chế được đám cháy, không cho cháy lan và đang tập trung phun nước làm mát tiến tới dập tắt đám cháy".

Ý kiến của bạn