Tin tức

Châu Âu cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Johnson&Johnson

(VOVTV) - Ủy ban châu Âu hôm qua vừa chính thức cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của hãng Johnson&Johnson (Mỹ). Đây là vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 được cấp phép sử dụng tại 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) với nhiều ưu điểm như chỉ cần tiêm một mũi duy nhất và dễ dàng hơn trong việc lưu trữ so với các loại vaccine khác.

Tác giả Hải Đăng / VOV Praha
12/03/2021 10:33

Quyết định của Ủy ban châu Âu được đưa ra ngay sau khi vaccine Johnson&Johnson được Cơ quan quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép. Quyết định này được kỳ vọng sẽ tạo ra cú huých cho chương trình tiêm chủng của EU vốn được bắt đầu triển khai từ tháng 1 nhưng đang diễn ra hết sức chậm chạp do thiếu nguồn cung vaccine.

Ảnh minh họa.jpg

Ảnh minh họa

Trong một tuyên bố đăng trên trang Twitter của mình, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von Der Leyen cho biết, với số liều vaccine đã đặt hàng từ Johnson&Johnson, châu Âu sẽ có thể tiêm chủng cho 200 triệu người dân trong năm 2021. Theo hợp đồng giữa hai bên, vaccine sẽ bắt đầu được giao trong Quý 2 tới. Cũng theo thỏa thuận này, các quốc gia thành viên EU được phép mua thêm 200 triệu liều nữa.

Cho đến nay, EU đã cấp phép sử dụng 3 vaccine của các hãng Pfizer/BioNTech, Moderna và AstraZeneca. Trong khi đó, 3 vaccine ngừa Covid-19 khác đang được khối này xem xét gồm vaccine Novavax, CureVac và Sputnik V của Nga.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn