Tin tức

CDC Mỹ nâng mức khuyến nghị tiêm vaccine tăng cường với tất cả người trưởng thành

(VOVTV) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa nâng mức khuyến nghị với tất cả người từ 18 tuổi trở lên nên tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi tăng cường, viện dẫn các rủi ro từ biến thể Omicron.

Tác giả PV / VOV Washington
30/11/2021 08:43

Đầu tháng này, CDC Mỹ đã chấp thuận tiêm các mũi tăng cường cho tất cả người trưởng thành, song hướng dẫn đối với những người trẻ tuổi chỉ là họ "có thể" được tiêm liều tăng cường nếu muốn. Giờ đây, hướng dẫn của CDC đã được nâng cao hơn và nói rằng tất cả người trưởng thành "nên" được tiêm liều vaccine tăng cường.

CDC Mỹ nâng mức khuyến nghị tiêm vaccine tăng cường với tất cả người trưởng thành - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Trong tuyên bố đưa ra ngày 29/11, Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc CDC Mỹ cho biết, mọi người từ 18 tuổi trở lên nên tiêm mũi tăng cường khi họ được 6 tháng sau loạt vaccine ban đầu của Pfizer hoặc Moderna, hoặc 2 tháng sau khi tiêm mũi đầu vaccine của Johnson&Johnson. 

Theo Tiến sĩ Walensky, sự xuất hiện gần đây của biến thể Omicron (B.1.1.529) càng nhấn mạnh tầm quan trọng của tiêm vaccine và các nỗ lực phòng ngừa để bảo vệ mọi người chống lại Covid-19.

Hiện, vẫn chưa biết liệu biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao hơn, nghiêm trọng hơn hay lẩn tránh sự bảo vệ của vaccine ở mức độ nào, nhưng rất nhiều đột biến của nó khiến các nhà khoa học đang gặp khó khăn trong tìm kiếm biện pháp ứng phó.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận