Tin tức

Cát bụi tiếp tục tấn công Bắc Kinh, Trung Quốc

(VOVTV) - Mặc dù đã bước vào mùa Hè, nhưng từ trưa đến tối nay ngày 6/5, cát bụi lại tiếp tục tấn công thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Tác giả PV / VOV Bắc Kinh
06/05/2021 19:01

Cát bụi một lần nữa bủa vây Bắc Kinh vào ngày đi làm đầu tiên sau đợt nghỉ lễ 1/5. Đợt cát bụi mới này bắt đầu từ 11h trưa theo giờ địa phương. Cùng với gió lớn lên tới cấp 8, 9, thậm chí cấp 10, bầu trời Bắc Kinh nhanh chóng chuyển màu. Tầm nhìn giảm xuống còn 7-8km, nơi thấp nhất chỉ khoảng 5km.

Cát bụi tiếp tục tấn công Bắc Kinh, Trung Quốc - Ảnh 1.

Bão cát ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Không khí ô nhiễm nghiêm trọng. Vào lúc 3h chiều cùng ngày, chỉ số bụi mịn PM10 đã vượt 500 microgram/m3, có nơi lên tới 926 microgram/m3, trong khi không khí đã được coi là ô nhiễm nghiêm trọng khi nồng độ này ở mức 420 microgram/m3.

Trong sáng ngày 6/5, Bắc Kinh đã phải cùng lúc phát đi cảnh báo gió lớn màu vàng - mức cảnh báo thứ 3 và cảnh báo cát bụi màu xanh – mức thứ 4 trong thang cảnh báo 4 cấp.

Trời Bắc Kinh chuyển màu khi bị cát bụi tấn công ngày 6/5. Nguồn: Xuanwovideo

Không chỉ Bắc Kinh, một số tỉnh, thành khác ở miền Bắc Trung Quốc, như Ninh Hạ, Nội Mông cũng bị cát bụi tấn công và ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Người dân được cảnh báo hạn chế hoạt động ngoài trời và không đến gần những nơi có đồ vật dễ rơi từ trên cao.

Đây là lần thứ 4 Bắc Kinh bị bão cát và cát bụi tấn công trong năm nay. Lần nghiêm trọng nhất xảy ra hôm 15/3. Đây là trận bão cát dữ dội nhất và có phạm vi ảnh hưởng rộng nhất ở nước này trong gần 10 năm trở lại đây.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận