Tin tức

Cập nhật tình hình liên quan vụ xả súng ở Thái Lan: 38 người thiệt mạng

(VOVTV) - Tính đến nay, ít nhất 38 người, trong đó có 25 trẻ nhỏ đã thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, vùng Đông Bắc Thái Lan.

Tác giả PV/VOV Bangkok
07/10/2022 09:46

Chính phủ Thái Lan đang nỗ lực hành động để xoa dịu nỗi đau, trong khi cộng đồng quốc tế gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới Chính phủ Thái Lan và gia đình các nạn nhân.

Hoàng gia Thái Lan cho biết Nhà Vua Rama X ngày 7/10 sẽ đến tỉnh Nong Bua Lamphu để thăm gia đình các nạn nhân. Trước đó (6/10), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế công cộng Anutin đã đến Nong Bua Lamphu để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, nhất là vấn đề về sức khỏe tâm thần cho gia đình các nạn nhân. Ông Anutin cho biết, đã đến lúc Thái Lan cần thắt chặt quy định kiểm soát súng đạn để giảm thiểu các vụ việc thương tâm.

Cập nhật tình hình liên quan vụ xả súng ở Thái Lan: 38 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu treo cờ rủ trong ngày 7/10 để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ xả súng.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antoni Guterres, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã ra các tuyên bố lên án vụ xả súng hàng loạt ở tỉnh Nong Bua Lamphu khiến ít nhất 38 người, trong đó có 25 trẻ nhỏ, đã thiệt mạng.

Ông Antoni Guterres và UNICEF gửi lời chia buồn tới Chính phủ, nhân dân và gia đình các nạn nhân trong vụ xả súng; khẳng định bị sốc trước vụ tấn công và chỉ trích tất cả các hình thức bạo lực nhằm vào trẻ em. UNICEF cũng khuyến cáo người dân tránh lan truyên những hình ảnh liên quan vụ tấn công.

Thủ tướng Anh Liz Truss, Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Đại sứ nhiều quốc gia tại Thái Lan đã đăng trên trang twitter cá nhân, bày tỏ bàng hoàng trước vụ xả súng xảy ra vào trưa nay; cho biết Chính phủ các quốc gia xin gửi lời thăm hỏi và chia buồn tới người dân Thái Lan và khẳng định luôn bên cạnh Chính phủ Thái Lan trong giai đoạn khó khăn này./.

Ý kiến của bạn