Tin tức

Cao Bằng: Giải cứu thành công cô gái trẻ và con sau 4 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

(VOVTV) - Ngày 13/8, Công an huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng phối hợp với Công an tỉnh Cao Bằng đã giải cứu thành công 1 người phụ nữ trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc.

Tác giả Thái Sơn / VOV Đông Bắc
13/08/2021 11:29

Nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc có tên L.T.H (18 tuổi) trú tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Theo lời khai, H cho biết, khoảng tháng 4/2017, H quen biết một người lạ thông qua mạng xã hội, được hứa hẹn có công việc với mức lương cao, H tin lời và đi theo.

Sau khi đi theo H mới biết mình đã bị lừa bán sang Trung Quốc, bị ép lấy một người đàn ông Trung Quốc và sinh con vào năm 2019. Cuộc sống khó khăn còn bị đối xử tệ H mang theo đứa con nhỏ tìm cách bỏ trốn về Việt Nam.

Cao Bằng: Giải cứu thành công cô gái trẻ và con sau 4 năm bị lừa bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Nạn nhân L.T.H tại trụ sở Công an. Ảnh: Công an tỉnh Cao Bằng

Với sự hướng dẫn của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng, H và con đã được lực lượng chức năng phối hợp giải cứu nhập cảnh vào khu vực biên giới huyện Hạ Lang, Cao Bằng an toàn.

Ngày 11/8, sau khi hết thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện Nguyên Bình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đã đưa H và con về đoàn tụ với gia đình, tiếp tục sinh sống tại địa phương.

Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn