Tin tức

Cao Bằng điều chỉnh giá test nhanh COVID-19

(VOVTV) - Sau phản ảnh của PV VOV về tình trạng chênh lệch giá test nhanh COVID-19 giữa Cao Bằng và Bắc Kạn, tỉnh Cao Bằng đã điều chỉnh giá test nhanh tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tác giả Công Luận / VOV Đông Bắc
12/10/2021 15:54

Lãnh đạo Sở Y tế Cao Bằng thông tin, ngay sau khi PV VOV phản ánh những băn khoăn của người dân về mức chênh lệch giá test nhanh COVID-19 tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ của Cao Bằng cao hơn gấp đôi so với các tỉnh lân cận, ngày 11/10, sở Y tế và các sở ngành, đơn vị liên quan đã họp bàn và quyết định điều chỉnh mức thu được áp dụng chung toàn tỉnh là 238.000 đồng/mẫu xuống theo giá trúng thầu thực tế của từng đơn vị.

Cao Bằng: Điều chỉnh giá test nhanh COVID-19 - Ảnh 1.

Sau phản ánh của PV VOV, tỉnh Cao Bằng đã thực hiện giảm giá test nhanh COVID-19 tại các chốt kiểm soát dịch bệnh

Trên cơ sở đó, từ ngày 12/10, tại các chốt kiểm soát dịch cửa ngõ của tỉnh Cao Bằng, giá test nhanh COVID-19 đã có sự điều chỉnh theo hướng giảm, trong đó các chốt trọng yếu của tỉnh trên tuyến Quốc lộ 4A, Quốc lộ 3, Tỉnh lộ 212… đã giảm từ 238.000 đồng xuống còn 99.750 đồng/mẫu, tương đương với mức thu tại tỉnh Bắc Kạn.

Đây là sự điều chỉnh hợp lý và cần thiết nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống, kinh tế thời gian qua.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận