Tin tức

Cảnh sát Israel và người Palestine đụng độ khiến 117 người bị thương

(VOVTV) - Ngày 15/4, ít nhất 117 người bị thương trong cuộc đụng độ giữa người biểu tình Palestine và cảnh sát Israel tại sân của Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem.

Tác giả Ngọc Thạch / VOV Cairo
15/04/2022 15:38

Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Palestine cho biết, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở Jerusalem. Về phần mình, cảnh sát Israel cho biết, 3 thành viên của lực lượng này đã bị thương. 

Cảnh sát Israel và người Palestine đụng độ khiến 117 người bị thương - Ảnh 2.

Đụng độ giữa cảnh sát Israel và người Palestine ở Jerusalem. Ảnh: AFP

Đụng độ xảy ra khi lực lượng an ninh Israel tiến vào Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem trước bình minh, nơi hàng nghìn người Palestine đã tập trung để cầu nguyện trong tháng Ramadan. Israel tuyên bố rằng các lực lượng của họ đã đến để đề phòng bạo lực leo thang. Tuy nhiên, người Palestine coi bất kỳ sự hiện diện lớn của cảnh sát Israel ở Al-Aqsa là một hành động khiêu khích và nhiều người biểu tình đã ném đá vào lực lượng cảnh sát Israel.

Căng thẳng leo thang trong những tuần gần đây sau khi một loạt các cuộc tấn công ở Israel khiến 14 người thiệt mạng. Đáp trả các hành động này của người Palestine, Israel thực hiện một làn sóng bắt giữ và gia tăng các hoạt động quân sự trên khắp Bờ Tây. Ít nhất 25 người Palestine đã thiệt mạng trong làn sóng bạo lực mới này.

Ý kiến của bạn